Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 5/6, thang máy trong cao ốc 25 tầng trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP. HCM) bất ngờ ngừng hoạt động, khiến hàng chục người mắc kẹt hơn 20 phút.

Ngày 5/6, Phòng cảnh sát PCCC Công an TP. HCM đã giải cứu thành công 21 người mắc kẹt trong thang máy tại một công ty trên đường Lê Duẩn, quận 1, theo Dân Trí.

Rạng sáng cùng ngày, 21 người đi thang máy tại cao ốc 25 tầng ở góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu, quận 1, TP HCM. Khi chạy xuống giữa lầu 2 và 3, thang máy bất ngờ ngừng hoạt động.

Cảnh sát dùng máy banh thủy lực phá cửa thang máy. (Ảnh: Dân Trí).

Mọi người gọi điện cầu cứu. Lực lương bảo vệ của tòa nhà tìm cách mở thang máy nhưng bất thành. Sự việc kéo dài khiến các nạn nhân ngột ngạt, một số phụ nữ hoảng loạn.

Khoảng 20 phút sau, khi Đội Cảnh sát PCCC – Công an quận 1 nhận được tin báo đac xuất 1 xe cùng 6 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường giải cứu. Lính cứu hỏa dùng máy banh thủy lực phá cửa thang máy.

Sau khoảng 1 phút các nạn nhân đã được đưa ra ngoài.

Các nạn nhân được cảnh sát cứu hộ giải cứu ra ngoài. (Ảnh: Cảnh sát PCCC cung cấp).

Tuổi Trẻ Online đưa tin, 21 người bị mắc kẹt trong thang máy đã được đưa ra ngoài an toàn, nhiều nạn nhân có dấu hiệu hoảng loạn tâm lý, lo sợ khi rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm này.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)