Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến Nga để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà sau khi Pháp đã đánh bại Uruguay và tiến thẳng vào vòng bán kết World Cup 2018.
 

Reuters dẫn thông báo của Điện Elysee ngày 6/7 cho biết, ông Macron dự kiến sẽ tới Nga tham dự World Cup để thực hiện lời hứa của mình với đội tuyển quốc gia.

Trước đó, trong một diễn đàn kinh tế tại St Petersburg hồi tháng 5/2018 rằng, ông Macron cho biết sẽ quay trở lại Nga nếu Pháp lọt vào vòng bán kết giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Đúng, ông ấy sẽ đi”, một quan chức điện Elysee trả lời ngày 6/7 khi được hỏi về kế hoạch đến Nga của ông Macron. Vị quan chức cũng cho biết ông Macron sẽ tới Nga chỉ để theo dõi trận đấu, và không có kế hoạch nào khác.

Điện Kremlin đã ngay lập tức lên tiếng chào mừng Tổng thống Pháp: “Chúng tôi rất vui mừng khi Tổng thống Pháp sẽ đến”, hãng tin RIA dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov.

Việc tổ chức World Cup 2018 đã giúp Nga tăng cường quan hệ ngoại giao với nhiều nước thông qua một loạt cuộc gặp mặt các vị khách quốc tế trong bối cảnh đang bị phương Tây cô lập.

Thu Hương