Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 10/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Cậu bé 9 tuổi ở Sài Gòn đạp xe xuyên đêm nhặt ve chai, kiếm tiền nuôi mẹ’

Khi màn đêm xuống, cậu bé Trần Hoàng Anh lại tiếp tục hành trình rong ruổi qua các con phố lớn, hẻm nhỏ khắp Sài Gòn để nhặt ve chai. Sau mỗi đêm, em lại có được thêm chút tiền để giúp mẹ chữa bệnh và đóng tiền học. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Một Thế Giới)

Em Trần Hoàng Anh (9 tuổi, biệt danh Nhí) mất ba từ khi còn nhỏ. Hai mẹ con sống với nhau ở một căn phòng chật hẹp thuê được ở quận Bình Tân (TP. HCM).

Một lần không may, mẹ Nhí bị tai nạn giao thông không thể đi bán vé cùng. Cũng kể từ đó, cậu bé một mình bươn chải bên ngoài nhiều hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hằng đêm, khi những đứa trẻ cùng trang lứa ngủ say giấc thì Nhí lại vẫn miệt mài đạp xe, hai bên đặt hai chiếc bao tải lớn, lượm nhặt từng chiếc chai nhựa. Dọc đường đi, em còn tranh thủ bán vé số để kiếm thêm.

Theo Báo Thanh Niên, chuyến hành trình của cậu bé 9 tuổi đều đặn diễn ra từ 19 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau.

cau be 9 tuoi o sai gon dap xe xuyen dem nhat ve chai kiem tien nuoi me
Bé Nhí và mẹ trong căn phòng trọ nhỏ. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong đêm tối, khuôn mặt cậu bé luôn ướt đẫm mồ hôi nhưng ánh lên vẻ rạng ngời. Sau mỗi đêm chăm chỉ ấy, Nhí lại có thêm được chút tiền để sinh hoạt và mua thuốc cho mẹ.

cau be 9 tuoi o sai gon dap xe xuyen dem nhat ve chai kiem tien nuoi me
Chiếc xe đạp cũ cùng hai chiếc bao tải lớn cùng Nhí hàng đêm lượm nhặt từng chiếc chai nhựa. (Ảnh: Một Thế Giới)

Mới 9 tuổi nhưng Nhí luôn để lại ấn tượng cho người tiếp xúc với hình ảnh của một cậu bé rắn rỏi, có đôi mắt luôn tràn đầy tình yêu thương khi nhắc về mẹ mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Hành trình xuyên đêm lượm ve chai của bé Nhí)

“Mẹ con bị tai nạn xe, vào bệnh viện, bác sĩ nói tốn mấy triệu nên mẹ không có tiền điều trị, chỉ mua thuốc về uống và nằm ở nhà. Chiều con đạp xe đi lượm ve chai và bán vé số kiếm tiền lo cho mẹ và đóng tiền học cho con”, cậu bé thật thà đáp lại.

cau be 9 tuoi o sai gon dap xe xuyen dem nhat ve chai kiem tien nuoi me
Đôi mắt của Nhí luôn tràn đầy tình yêu thương khi nhắc về mẹ. (Ảnh: Một Thế Giới)

Không có điều kiện học tập tại trường lớp, ngoài thời gian kiếm sống, Nhí vẫn kịp tranh thủ đến tham gia lớp học tình thương được mở 15 giờ đến 16h 30′ hằng ngày, theo Báo Một Thế Giới.

“Con học trường ngoài chứ đâu được như trường trong đâu. Con chỉ biết đánh vần, nhưng Toán thì con được loại giỏi”, cậu bé vừa nói với vừa ngáp vì buồn ngủ.

cau be 9 tuoi o sai gon dap xe xuyen dem nhat ve chai kiem tien nuoi me
Bé Nhí đang lượm ve chai trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)

Câu chuyện của Nhí đã gieo vào lòng người những tình cảm trong trẻo, thiêng liêng, đặc biệt lòng hiếu thảo của em đối với mẹ. Biết được hoàn cảnh của cậu bé, đầu năm học 2018-2019, mọi người đã giúp đỡ để Nhí được đến trường học.

Tuy vậy, ngoài việc học, Nhí vẫn tranh thủ rong ruổi trên những con đường trong đêm vắng kiếm ve chai phụ giúp mẹ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News