Chủ tàu cá ở Cà Mau bất ngờ phát hiện 1 ngư phủ làm việc trên tàu đã mất tích trong khi đang neo đậu phương tiện trên biển.

Ngày 30/3, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm một ngư phủ mất tích trên biển.

Cụ thể, vào khoảng 13h ngày 28/3, Đồn Biên phòng Sông Đốc tiếp nhận trình báo của ông Lê Văn Thiệt (sinh năm 1972, ngụ Khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) chủ tàu cá CM-99444TS về việc có một ngư phủ bị mất tích trên biển, theo CAND.

Trước đó, ngày 25/3, khi tàu cá CM-99444TS hành nghề lưới vây, do ông Lê Văn Lâm (sinh năm 1982, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) làm thuyền trưởng (trên tàu có 15 ngư phủ), neo đậu cách đảo Hòn Chuối khoảng 72 hải lý về hướng Tây Bắc, thì phát hiện ngư phủ Mạnh Đồng Khởi (sinh năm 1969, ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau) không có trên tàu.

“Khi anh Khởi mất tích, chúng tôi đã thông báo cho các phương tiện gần đó hỗ trợ tìm kiếm nhưng không thấy”, báo Một Thế giới dẫn lời ông Thiệt cho biết thêm.

Từ nguồn tin của ông Thiệt, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đã thông báo đến các phương tiện đang hoạt động gần khu vực ông Khởi mất tích để hỗ trợ tìm kiếm.

Thanh Thanh (tổng hợp)