Tổng tiền hứa thưởng là 32 tỷ đồng nhưng còn nhiều cá nhân, đơn vị chưa chuyển tiền thưởng cũng như hiện vật, dịch vụ cho U23 Việt Nam.

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, số tiền nhận về mới khoảng 10 tỷ, tức chưa đầy một phần ba tổng tiền hứa thưởng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong chiều nay yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở các doanh nghiệp, tổ chức đã công bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam phải thực hiện ngay.

VFF sẽ phải chuyển tiền thưởng cho đội U23 thành nhiều đợt khác nhau do các doanh nghiệp chậm chi trả. Đợt đầu tiên bắt đầu ngay cuối tuần này. VFF cam kết nỗ lực hết sức để hoàn thành việc chuyển thưởng cho U23 Việt Nam trước Tết Âm lịch. Dự tính, các cầu thủ sẽ nhận từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng tùy theo xếp hạng.

Tiền thưởng U23 Việt Nam mới về được 1/3 so với lời hứa
Tiền thưởng U23 Việt Nam mới về được 1/3 so với lời hứa

Theo thông lệ, U23 Việt Nam sẽ chia tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện theo bốn mức tương ứng với đóng góp. Mức A dành cho huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ đá chính. Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (cầu thủ dự bị không ra sân, các bác sĩ, nhân viên truyền thông…)

Trước một số thông tin cho rằng các quan chức VFF cũng được hưởng khoản tiền thưởng, ông Nguyễn Lân Trung khẳng định không có việc này. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cho biết họ không can thiệp, để đội U23 tự chia thưởng.

Nhiều khả năng đến Tết VFF sẽ không nhận được đủ số tiền hứa thưởng, vì thế mà có thể sau khi được 1 khoản, VFF sẽ tiến hành chia trước cho thầy trò HLV Park Hang Seo. đội U23 dự kiến có 4 mức A, B, C, D. Dự kiến, mỗi thành viên của U23 Việt Nam sẽ được nhận từ vài trăm triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng.

Bình An