Cựu tuyển thủ Đức Thomas Hitzlsperger nhận định Cỗ xe tăng chỉ cần tránh tự mãn là có thể bảo vệ vương miện vô địch thế giới từng giành được vào năm 2014.

Trong bài phỏng vấn trên tờ Guardian hôm qua, cựu tiền vệ Thomas Hitzlsperger của ĐT Đức (2004-2010) đã đưa ra những nhận định về cơ hội vô địch cho đội nhà tại World Cup 2018.

Đức dự World Cup năm nay với tư cách là nhà ĐKVĐ và mục tiêu của họ là bảo vệ thành công vương miện đã giành được trên đất Brazil 4 năm trước.

Thomas Hitzlsperger đánh giá Đức năm nay có đội hình rất mạnh, đồng đều. Tuy nhiên, cựu tiền vệ Aston Villa vẫn chỉ ra điểm yếu của Cỗ xe tăng Đức là sự chủ quan.

Thomas Hitzlsperger: Đức sẽ vô địch World Cup 2018 nếu không chủ quan
Thomas Hitzlsperger từng dự World Cup 2006 và 2010 với ĐT Đức. (Ảnh: Getty)

“Tôi đã xem hai trận gần nhất của Đức trước Áo và Arabia Saudi, họ đều chơi không tốt. Để thành công ở một giải lớn, ĐT Đức cần chơi tốt hơn nữa. Sự tự mãn sẽ giết chết họ.

Tôi hiểu quyết định để Leroy Sane ngồi nhà của HLV Joachim Low. Tôi biết Sane tài năng và có tầm quan trọng với chức vô địch Premier League của Man City mùa vừa rồi. Nhưng Sane không hòa đồng khi ở trên tuyển và điều này là tối kị với một tập thể muốn chinh phục cúp vàng. Sane cũng không chơi tốt khi khoác áo ĐT Đức như lúc khoác áo Man City. Cậu ấy còn trẻ và cần thêm thời gian cải thiện.

Trong những người Low chọn, tôi thấy Toni Kroos là nổi bật nhất. Cậu ấy nhiều kinh nghiệm, đã giành nhiều danh hiệu với Real Madrid và là một người cầm nhịp bình tĩnh, đẳng cấp.

Julian Brand, người đã chiếm suất dự World Cup 2018 của Leroy Sane, sẽ là người rất đáng xem. Cậu ấy là một tài năng thực sự.

Năm nay tôi đánh giá cao tuyển Anh của HLV Gareth Southgate. Tôi là đồng đội của Gareth Southgate từ thời chơi cho Aston Villa và tôi hiểu anh ấy. Anh ấy có khả năng quản lý tốt. Trong phòng thay đồ, Gareth Southgate luôn là người khiến bạn phải tập trung nhìn vào, lắng nghe những gì anh ấy nói.

Liên quan đến việc Nga tổ chức World Cup năm nay, tôi hiểu những lời chỉ trích của mọi người dành cho việc đăng cai ở nước này. Tôi là người đồng tình và mọi người đều biết. Tôi cũng có những lo ngại riêng nhưng tôi tin Nga sẽ làm tốt việc đăng cai. Tôi đã tới Nga ba lần trong năm qua trong vai trò đại sứ bóng đá của LĐBĐ Đức. Điều gây ấn tượng với tôi là người Nga mến khách và đáng yêu hơn tất cả những gì mà báo chí nói. Tôi tin đây sẽ là một giải đấu thân thiện hơn dự kiến.

Và tôi cũng hi vọng Đức sẽ một lần nữa đăng quang như 1990, 2014″.

Bình An