Sau thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, truyện dài Thiên thần nhỏ của tôi của tác giả Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục được chuyển thể thành phim chiếu rạp.

Truyện dài Thiên thần nhỏ của tôi sẽ do hãng phim Flamingo thực hiện chuyển thể thành phim. Theo chia sẻ từ đạo diễn – biên kịch Việt Linh, chị đã ấp ủ đưa Thiên thần nhỏ của tôi lên màn ảnh rộng cách đây hơn 10 năm. Sau một thập kỷ, nữ đạo diễn sắp có thể hoàn thành ý định của mình. Trước đó, Việt Linh cũng đã phụ trách phần biên kịch cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Victor Vũ làm đạo diễn.

Thiên thần nhỏ của tôi do Ngô Phạm Hạnh Thúy, Khương Phan làm đạo diễn; nhà quay phim Nguyễn Tranh làm giám đốc hình ảnh. Hiện tại, nhà sản xuất đang gấp rút tuyển chọn diễn viên. Dự kiến phim sẽ ghi hình vào tháng 9/2018 ra rạp nhân dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6/ 2019.

'Thiên thần nhỏ của tôi' sắp chuyển thể thành phim chiếu rạp
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và ông Phan Duy Khương (hãng phim Flamingo) hợp tác trước sự chứng kiến của Giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Minh Nhựt.

Thiên thần nhỏ của tôi là tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Đó là câu chuyện về hai nhân vật chính là Kha và Hồng Hoa, đôi bạn nhỏ thân thiết với nhau qua những lần gặp gỡ, trò chuyện trong một khu vườn ngọt ngào.

Với tất cả sự rung động, đằm thắm của những cảm xúc đầu đời và hương vị trong trẻo của thời ấu thơ, Thiên thần nhỏ của tôi viết bởi nhà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một lần nữa là chất liệu để tạo nên tác phẩm điện ảnh đầy hứa hẹn.

Nguyễn Hiệp