Nhờ mẫu mã đẹp cùng giá bán phù hợp, các mặt hàng trang trí Giáng sinh do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đang chiếm lĩnh thị trường và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Giáng sinh, nhưng không khí mua sắm đồ trang trí cho ngày lễ này tại các tuyến phố Hà Nội đã rất sôi động.

Điểm nổi bật trên thị trường Giáng sinh năm nay là hàng Việt tiếp tục chiếm ưu thế với khoảng 70-80% thị phần. Nhờ mẫu mã đẹp, giá bán phù hợp, các mặt hàng trang trí Noel do doanh nghiệp Việt sản xuất đang rất được lòng người tiêu dùng.

Khảo sát của VOV trên một số tuyến phố chuyên bán mặt hàng Giáng sinh tại Hà Nội như Hàng Lược, Hàng Mã, Lương Văn Can… cho thấy không khí mua bán rất sôi động. Giá các mặt hàng cho Giáng sinh năm nay tăng khoảng 10-20% so với năm trước. Các sản phẩm như dây kim tuyến, hạt châu có giá từ 5.000-20.000 đồng/sản phẩm; tất len, mũ ông già tuyết… có giá từ 10.000-40.000 đồng/sản phẩm, hình những con tuần lộc, chuông, vòng nguyệt quế có giá từ 200.000-500.000 đồng/sản phẩm

Bà Hạnh, chủ cửa hàng bán và cung cấp dịch vụ trong mùa Giáng sinh tại Hàng Mã, cho biết điểm nổi bật trên thị trường Giáng sinh tại Hà Nội năm nay là hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất chiếm ưu thế, còn lại là sản phẩm của các công ty của Đài Loan, Thái Lan và các nước châu Âu…sản xuất tại Việt Nam.

thi truong do trang tri giang sinh hang viet chiem toi 80 thi phan
Còn 2 tuần nữa đến Giáng sinh, nhiều người đã đi mua đồ trang trí từ sớm. (Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường)

Theo bà Hạnh, từ cây thông của công ty Đài Loan sản xuất tại Việt Nam, các loại dây thông, vòng nguyệt quế, các loại tranh treo dán nhà Noel, các hình ông Noel có nhạc cũng là 1 trong số những mặt hàng trong nước đang bán rất chạy. Các vòng nguyệt quế do cửa hàng tự làm và bán. Các đồ trang trí chủ yếu do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Sức mua năm nay tốt hơn so với năm trước.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: