Qua bộ sách Gia đình quái chiêu, độc giả sẽ tìm thấy chính mình trong những khúc mắc, tranh cãi từ cuộc sống hàng ngày. Từ đó, thêm hiểu, gắn bó và trân trọng tổ ấm đang có.

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu… gia đình vẫn là nơi duy nhất bạn mong trở về. Sau bao thử thách ngoài cuộc sống, dường như khi cánh cửa gia đình mở ra, mọi sóng gió đều tan biến.

Đó chính là những thông điệp mà bộ sách Gia đình quái chiêu gửi gắm đến độc giả.

Vẫn khai thác đề tài gia đình, về những mâu thuẫn, xích mích, bất đồng và cả những hờn trách, tủi hờn của các thành viên trong nhà, nhưng Gia đình quái chiêu dễ đi vào lòng người bởi lối viết trẻ trung, sáng tạo của các cây bút trẻ.

Không màu mè, tô vẽ, cũng chẳng rườm rà, cường điệu, những câu chuyện cứ thế gợi mở trong mỗi người về tình cảm gia đình thiêng liêng. Ở đó, dù bạn đứng đầu lớp hay đội sổ, hiền lành hay tinh nghịch, thậm chí mắc nhiều sai lầm, vẫn luôn được chở che.

Bộ sách gồm 5 cuốn: Bà nội – Cháu gái, Ba – Con gái, Mẹ – Con trai, Anh trai – Em trai, Anh trai – Em gái. Mỗi cuốn hơn 10 câu chuyện ngắn về quãng thời gian đáng nhớ nhất của đời người – Thời ấu thơ.

Thắt chặt tình cảm gia đình cũng cần đến những 'quái chiêu'
Bộ sách Gia đình quái chiêu.

Nơi đó có những yêu thương, giận dỗi, va chạm giữa các thành viên trong cùng mái nhà, cả nhiều trò nghịch ngợm cùng những rung động đầu đời với đứa bạn từ thuở “nối khố”.

Minh Nhựt, tác giả của Bà nội – Cháu gái, chia sẻ: “Nội là đồng minh của mình khi mình gặp khó khăn ở nhà và ở trường nhưng không thể phản hồi với ba mẹ. Nội là một người bạn đúng nghĩa của mình”.

Thắt chặt tình cảm gia đình cũng cần đến những 'quái chiêu'
Cuốn Mẹ – con trai – Tác giả Bảo Châu.

Còn Bảo Châu, tác giả của Mẹ – con trai thìkhẳng định: “Trên thế giới này, chắc chắn không có người mẹ nào… quái chiêu như mẹ tớ… Mẹ cực kỳ nguy hiểm. Mỗi lần mẹ cười cười với tớ là y như rằng tớ biết, tai họa sắp sửa ụp xuống đầu mình rồi”.

Sách do NXB Kim Đồng ấn hành. Không chỉ dành riêng cho độc giả trẻ, Gia đình quái chiêu phù hợp với mọi lứa tuổi và là cái nhìn tươi mới, tích cực về cuộc sống gia đình giữa thời đại đô thị hóa.

Hạ Nguyên