Trung tâm xúc tiến đầu tư Thanh Hóa đã đề xuất dự toán kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng để 3 quan chức của tỉnh tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Mỹ. 

Chiều ngày 5/9, ông Phạm Đức Trí – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Thanh Hóa cho Báo Người Lao Động biết, đã có tờ trình gửi UBND tỉnh thẩm định kinh phí dự chi cho đoàn công tác tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Mỹ.

thanh hoa muon chi gan 2 ty dong cho 3 quan chuc di my 11 ngay
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo tờ trình, chương trình mà tỉnh này xúc tiến, quảng bá trên đất nước Mỹ được thực hiện tại 2 Los Angeles và Hawaii. Đoàn đi Mỹ gồm có 3 người: Bà Lê Thị Thìn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Biện – Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc trung tâm. Chuyến đi kéo dài trong 11 ngày từ 8-19/9; với tổng kinh phí dự toán trên 1,7 tỷ đồng.

thanh hoa muon chi gan 2 ty dong cho 3 quan chuc di my 11 ngay
Bảng kê mộ số chi phí cho 3 cán bộ Thanh Hóa đi công tác tại Mỹ. (Ảnh: Dân Trí)
thanh hoa muon chi gan 2 ty dong cho 3 quan chuc di my 11 ngay
Tổng số tiền lên tới hơn 1,7 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Những kinh phí công tác được liệt kê bao gồm: Vé máy bay 282 triệu đồng; thuê phòng nghỉ 398 triệu đồng; thuê phương tiện đi lại 359 triệu đồng; chi các buổi làm việc 370 triệu đồng; kinh phí làm tài liệu 137 triệu; tiền ăn và tiền tiêu vặt cũng hết hơn 63 triệu đồng…

Vị phó giám đốc trung tâm còn cho biết thêm trên Báo Dân Trí: “Chuyến đi do Bộ Ngoại giao tổ chức, Thanh Hóa là 1 trong 5 tỉnh được đi trong đợt này. Mục đích là quảng bá thế mạnh, tiềm năng của tỉnh và kêu gọi xúc tiến đầu tư vào thị trường Thanh Hóa. Số tiền dự kiến chi được trung tâm xây dựng, tuy nhiên việc phê duyệt hay không còn phụ thuộc vào việc thẩm định của Sở Tài chính, không phải cứ đưa lên là duyệt”.

Cũng theo ông Trí, thì nếu chuyến đi mà tự tỉnh tổ chức thì sẽ chủ động được giá cả, tuy nhiên đây là Bộ Ngoại giao tổ chức nên phải theo

Tổng Hợp