Trong cái Tết đầu tiên làm dâu, Bảo Thanh dẫn con về nhà mẹ đẻ, Nhật Kim Anh nấu món giả cầy, người mẫu Ngọc Thạch học gói bánh chưng…

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Lê Khánh

Năm 2014, Lê Khánh chính thức làm dâu trong gia đình Tuấn Khải. Tuy nhiên, cô không hề áp lực bởi phải nấu nướng, phục vụ Tết bên nhà chồng bởi ở quê, mỗi lần có lễ, giỗ là mọi người xúm lại cùng nấu.

Ngoài những món đặc trưng trong ngày Tết không thể thiếu của người Nam bộ là thịt kho trứng vịt, canh khổ qua nhồi thịt, bánh ít, bánh tét… Lê Khánh còn đặc biệt thích cháo thập cẩm do mẹ chồng nấu, do đó cô đã nhờ mẹ chồng chỉ dạy cách nấu món ngon mê ly này.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Lê Khánh và ông xã Tuấn Khải.

Bảo Thanh

Trải qua một năm làm việc bận rộn, nữ diễn viên Bảo Thanh đang háo hức chuẩn bị cho Tết Mậu Tuất 2018. Cô chia sẻ, năm nay sẽ về ăn Tết bên mẹ đẻ vì 6 năm sau khi kết hôn cô chỉ mới về ăn Tết cùng mẹ đúng 1 lần. Tết đầu tiên làm dâu cũng là năm mà bố cô đột ngột qua đời, cô đưa con trai về ăn Tết cùng mẹ để bà đỡ buồn. Bảo Thanh từng chia sẻ đó là một trong những cái Tết buồn nhất mà cô từng trải qua.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Bảo Thanh kết hôn khá sớm, thêm nữa việc làm dâu vốn không dễ dàng, cô đã phải cố gắng để cân đối thời gian dành cho cả nhà nội, nhà ngoại. Chồng cô năm nào cũng phải đi trực Tết, con thì nhỏ, không có chồng ở bên, còn cúng giỗ, lễ lạt, đến cả cái Tết nhà nội còn chưa chắc trọn vẹn, làm sao dám nghĩ đến việc về ngoại đón Tết. Vậy nên, dù chẳng ai cấm cản nhưng 5 năm từ khi bố mất, Thanh vẫn chưa thực hiện được mong ước đón giao thừa bên mẹ của mình.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Kỳ Hân

Năm 2017, người mẫu Kỳ Hân đã có cái Tết đầu tiên ở quê chồng. Cầu thủ Mạc Hồng Quân đã đưa vợ về quê cùng Giao thừa với gia đình, đi chúc Tết họ hàng, đi chùa đầu năm…

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Kỳ Hân đã có một cái Tết vui vẻ, thoải mái trong lần đầu làm dâu xa nhà.

Nhật Kim Anh

Năm đầu tiên làm dâu, Nhật Kim Anh phải về nhà chồng ở Cần Thơ để đón Tết. Hai vợ chồng Kim Anh đã thống nhất lên lịch: Ba ngày 27, 28 và 29, ăn Tết tại nhà ngoại ở Vũng Tàu. Sau đó, ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết, cả hai sẽ về Cần Thơ đón Tết.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Theo như cô tiết lộ, Nhật Kim Anh đã tự tay chuẩn bị 10 cái bánh chưng, một hũ dưa hành muối, nữ ca sĩ còn gửi bạn ở Hà Nội mua mật để chấm với bánh chưng nếu ai thích ăn ngọt. Cô cũng chuẩn bị một cành đào Nhật Tân để mang xuống cắm bên cạnh chậu mai trong nhà cho thật ý nghĩa.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Riêng ngày mùng 2, Kim Anh trổ tài nấu món sở trường “giò heo giả cầy” mời cha mẹ và họ hàng ăn cho biết món Bắc.

Ngọc Thạch

Tết Nguyên Đán năm 2013, Ngọc Thạch lần đầu được đón Tết theo phong cách Bắc. Ngay từ trước Tết, cô đã rất hồi hộp vì được về quê chồng. Chia sẻ về tâm sự của một nàng dâu mới, Ngọc Thạch cho biết: “Năm đầu tiên ăn tết xa nhà… không khí cũng khác, phong tục cũng khác… nói chung là cái gì cũng khác nhưng mà rồi sẽ quen dần”. Những ngày ở Bắc, Ngọc Thạch được trải nghiệm nhiều điều mới lạ khi cô được đến thăm nhiều vùng đất mà trước đây chưa có dịp đặt chân đến.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Gói bánh chưng…

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

… đan khăn len.

Hari Won

Hari Won đã từng nhiều lần đón Tết truyền thống tại Việt Nam vì có bố là người Việt. Cô thích nhất phong tục chúc Tết, lì xì rồi quây quần ăn uống cùng nhau. Tết Đinh Đậu 2017 lại là năm đầu tiên Hari làm dâu nên cô dành phần lớn thời gian đón năm mới cùng gia đình Trấn Thành.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Nữ ca sĩ cho biết, bố mẹ chồng cô rất hiểu và thông cảm với công việc của con cái nên ủng hộ vợ chồng Hari, Trấn Thành chăm chỉ làm việc. Những thứ còn lại trong nhà, bố mẹ chồng sẽ tự lo liệu để cả hai cảm thấy thoải mái. Do đó, những ngày Tết này Hari chỉ việc ăn, ngủ và đi hát, chưa cần làm gì nhiều trong gia đình.

“Tết năm nay vẫn như mọi năm trước. Hari và anh Thành đều kín show. Buổi sáng dậy sớm đi làm và đến tối mịt thì về. Rồi đi ngủ và hôm sau lại bắt đầu ngày mới từ tờ mờ sáng” – Giọng ca “Anh cứ đi đi” chia sẻ.

Tết làm dâu đầu tiên của mỹ nhân Việt

Huyền Hương