Tối ngày 9/6, tập cuối Người phán xử tiền truyện lên sóng và vấp phải nhiều bình luận chê bai từ khán giả. Số đông người xem cho rằng tập cuối phim làm mất thương hiệu vốn có của Người phán xử. 

Tập cuối Người phán xử tiền truyện đã được đăng tải sớm 2 ngày so với dự kiến ban đầu là 11/6 để tránh tuần lễ khai mạc World Cup 2018. Tập phim mở đầu với cảnh Phan Hải chửi nhau suốt 4 tiếng đồng hồ với bà trùm Quắm (Vân Dung).

Nhiều khán giả hy vọng sẽ được chứng kiến màn đối đầu gây cấn giữa Phan Hải và Quắm nhưng thực chất đây lại là cảnh quay hài hước. Kết thúc màn tranh cãi là việc đội quân của Quắm ném rau củ về phía Phan Hải.

Tập cuối 'Người phán xử tiền truyện' bị chê tơi tả
Vân Dung có màn “đối võ miệng” với Phan Hải… suốt 4 tiếng đồng hồ.

Tập cuối còn là cảnh gài bẫy Đình Khánh (Minh Thảo) và Đồng “Cá Ngão” (Tùng Dương) đầy kịch tính của Phan Quân. Sau chiến thắng này, Phan Quân đến gặp Vũ Bắc, nhận văn bản chứng thực đã có được khu mỏ Tây An.

Người phán xử tiền truyện khép lại với cảnh Phan Hải xin bố tha cho Trần Tuấn. Ông trùm Phan Quân không đồng ý và khẳng định anh em Trần Tuấn, Trần Tú sẽ sớm phản bội. Sau đó, Phan Quân thông báo cho con trai về lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới của ông. Đây cũng chính là cảnh mở đầu bản phim truyền hình.

Tập cuối 'Người phán xử tiền truyện' bị chê tơi tả
Người phán xử tiền truyện kết thúc sau 4 tập phim.

Ngay sau khi phim kết thúc, nhiều khán giả để lại bình luận bày tỏ sự thất vọng trên fanpage Người phán xử.

Người xem N.L nhận định: “Xem xong các bạn nên tìm lại Người phán xử tập 1 để thấy 4 tập phim này nó nhảm nhí và làm mất cái chất của phim bản chính thức như nào”.

Cảnh Vân Dung “đối đầu” Phan Hải cũng bị chê “tơi tả”: “Giang hồ đánh nhau mà như trò trẻ con. Tôi nghĩ Vân Dung có lối diễn mới, ai ngờ hoá ra vẫn đóng hài”.

Không chỉ vậy, việc nhà sản xuất lồng ghép quảng cáo trong phim cũng bị chê quá nhiều và thô, khiến người xem khó chịu. Khán giả T.N bình luận: “Thực sự thất vọng, phim về xã hội đen lại như đang miêu tả trò trẻ con. Thêm nữa, nguyên phần cuối là cảnh quảng cáo, không biết là đang xem phim hay xem quảng cáo nữa”.

Tài khoản Facebook M.H nhận xét: “Kịch bản phim rời rạc, nhân vật Phan Hải điên khùng một cách vô lối, vai trò của Phan Quân, Lương Bổng mờ nhạt. Mỗi tập phim có thời lượng 20 phút nhưng thiếu điểm nhấn và nhạt nhẽo”.

Tập cuối 'Người phán xử tiền truyện' bị chê tơi tả
Người phán xử tiền truyện nhận hàng loạt ý kiến chê bai từ người xem.

Người phán xử tiền truyện phát sóng tập đầu tiên vào tối ngày 21/5 đã vấp phải ý kiến trái chiều về việc lạm dụng chửi thề, bạo lực và kịch bản nhạt. Trước những lời chê bai này, diễn viên Việt Anh cho rằng: “Tính thẩm mỹ của một bộ phim phải được đánh giá trên tổng thể phim chứ không qua một vài câu thoại được”.

Yến Yến