Có giá bán đắt hơn các loại táo khác trên thị trường, nhưng những ngày cuối năm dòng táo Sekai-ichi nhập từ Nhật Bản trở nên hút khách.

Theo chị Minh Anh, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Bạch Mai, loại táo Sekai-ichi có mùi thơm, ngọt nhẹ, giòn, kích thước lại to nên nhiều người tò mò mua về ăn hoặc làm quà biếu.

Cân nặng trung bình của một quả táo là 500-800 gram, cá biệt có những quả nặng tới 1kg được bán với giá cao hơn nhưng rất hiếm.

Táo Nhật sekai-ichi hút khách dịp cận Tết
Táo Kesai-ichi được bán với giá nửa triệu đồng/kg. (Ảnh: Vnexpress)

Chia sẻ trên VnExpress, quản lý một cửa hàng hoa quả trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) cho biết táo Sekai-ichi có giá đắt hơn những loại táo khác vì được trồng thủ công, khi ra hoa thì thụ phấn bằng tay, quả sau khi thu hoạch được bảo quản bằng mật ong và đóng gói để giữ độ tươi mát.

Trong khi đó, quản lý một cửa hàng trên phố Huế cho biết số lượng đơn hàng với loại táo Sekai-ichi chiếm áp đảo trong dịp cận Tết. Từ sau ngày rằm tháng Chạp, lượng khách đặt táo bỗng dưng tăng vọt, có những ngày đột biến, cửa hàng nhận được tới vài chục đơn đặt hàng với số lượng lên tới hàng trăm kg.

Chia sẻ với phóng viên, chị Tuyết Mai (Linh Đàm, Hà Nội) cho hay táo là loại hoa quả có thể để được lâu, mẫu mã, màu sắc lại đẹp mắt nên rất thích hợp để trưng Tết. Năm nay, thấy có xuất hiện loại tạo Nhật có kích cỡ lớn, mùi vị lại thơm ngon nên chị chọn mua vài cân về biếu 2 bên gia đình thưởng thức.

Bên cạnh táo Sekai-ichi, táo Aomori được nhập từ Nhật Bản cũng được nhiều người tiêu dùng săn lùng vì có mùi thơm ngào ngạt, mỗi trái nặng khoảng 400 -700 gram nên làm quà biếu rất sang. Giá bán của loại táo này cũng lên tới 400.000 đồng/kg và có dấu hiệu tăng giá trong những ngày cận Tết do khan hàng.

Minh Minh