Tài xế tập trung ở khu vực BOT Tân Đệ để phản đối việc đặt trạm sai vị trí khiến chủ đầu tư phải dừng thu phí dù đường chưa tắc.

Chiều 1/7, nhiều lái xe đã tập trung tại khu vực trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) để phản đối, yêu cầu lãnh đạo trạm trả lời về việc làm đường một nơi thu phí một nẻo, theo VnExpress.

Không khí căng thẳng khiến Quốc lộ 10 dù không tắc nghẽn, nhà trạm vẫn phải dừng thu phí. Hàng trăm công an tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư được điều động để đảm bảo an ninh trật tự.

Cùng ngày, công an huyện Vũ Thư thông tin, đang làm rõ việc tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) bị một nhóm thanh niên hành hung gây thương tích tại trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Trước đó, tối 27/6, khi qua trạm thu phí này, anh Long từ chối mua vé cho tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng) cách đó 20 km. Không đi đường tránh mà chạy trên quốc lộ 10 nên tài xế này thắc mắc với nhân viên lý do đặt trạm thu phí sai vị trí, theo Dân Trí.

Tài xế tập trung đông, BOT Tân Đệ chưa tắc đường vẫn phải xả trạm
Anh Long (áo đen bên phải ảnh) bị nhóm người hành hung. (Ảnh: Dân Trí)

Lúc đó, bất ngờ xuất hiện một ôtô từ phía sau lao tới, 4-5 người từ trên xe xuống hành hung nam tài xế, gây thương tích ở vùng mặt, đập kính xe. Một số người can ngăn cũng bị đe dọa, đuổi đánh.

Công an huyện Vũ Thư đã có mặt để giải cứu người đàn ông này và triệu tập 1 nam thanh niên trong nhóm côn đồ để điều tra sự việc.

Anh Long cho biết, trong lúc hành hung, nhóm người này quát tháo và yêu cầu anh phải mua vé khi qua trạm mà không được thắc mắc.

Tối 28/6 vừa qua, một số người dân cùng tài xế căng băng rôn, biểu ngữ và mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình) để phải đối việc thu phí.

An An