“Star Wars: The Last Jedi” (Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng) – đứa con tinh thần của hãng phim Disney –  đã chứng minh sức lan tỏa mãnh liệt của mình khi tuần thứ hai liên tiếp đứng ở ngôi vị quán quân danh sách các phim ăn khách nhất cuối tuần qua ở Bắc Mỹ với doanh thủ gần 68,5 triệu USD. 

"Star Wars: The Last Jedi" dẫn đầu top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ
“Star Wars: The Last Jedi” dẫn đầu top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

Trang theo dõi các phòng vé Exhibitor Relations cho biết đứa con thứ 8 trong loạt phim “Star Wars” do Geogre Lucas sáng tạo từ năm 1977 tiếp tục làm nên chuyện khi doanh thu sau 10 ngày công chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ lên tới 365 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu chạm mức 745 triệu USD. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với doanh thu kỷ lục sau 2 tuần công chiếu của bom tấn “Avatar” hồi năm 2009 là 2,7 tỷ USD”.

”Star Wars: The Last Jedi” không chỉ ghi dấu ấn tại Bắc Mỹ mà để lại ấn tượng tại phòng vé ở các châu lục khác. Phần 8 của loạt phim “Star Wars” này trở thành bộ phim đạt doanh thu hàng đầu tại Đan Mạch và Thụy Điển trong năm 2017, và là tác phẩm điện ảnh có doanh thu lớn thứ 4 trên khắp châu Âu. Anh là thị trường hàng đầu của “Star Wars: The Last Jedi” với 67 triệu USD, tiếp theo là Đức với 40 triệu USD, Pháp 29 triệu USD và Australia gần 27 triệu USD.

“Star Wars: The Last Jedi” do Rian Johnson làm đạo diễn xoay quanh hành trình mới của Rey cùng với Chewbacca tìm đến bậc thầy Luke Skywalker để kêu gọi dẫn dắt Quân Kháng chiến chống lại Đế chế Thứ nhất. Trong phần này, Rey cũng khám phá thần lực của mình.

Với những người hâm mộ loạt phim viễn tưởng này, phần phim mới là lời từ biệt ngọt ngào tới diễn viên Carrie Fisher- vai Công chúa Leia, sau này được biết đến là Chỉ huy tối cao Leia, dẫn dắt cuộc chiến chống thế lực đen tối Đế chế Thứ nhất, bởi nữ diễn viên tài năng đã qua đời hồi tháng 12/2016 sau một cơn đau tim. Theo đánh giá của các nhà phê bình điện ảnh, “Jedi cuối cùng” là phần phim xuất sắc nhất của loạt phim Star Wars và hoàn chỉnh từ nội dung đến kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh và âm thành cho đến câu chuyện của từng nhân vật.

Rõ ràng ánh hào quang chiếu rọi “Star Wars: The Last Jedi” trong tuần qua, song không vì vậy mà 3 “tân binh” của bảng xếp hạng là “Jumanji: Welcome the Jungle” (Jumanji: Trò chơi kỳ ảo), “Pitch Perfect 3” (Sự nổi loạn hoàn hảo 3), “The Greatest Showman” (Bậc thầy những ước mơ) bị lu mờ.

"Star Wars: The Last Jedi" dẫn đầu top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

Ví trị á quân thuộc về bộ phim phiêu lưu giả tưởng “Jumanji: Welcome to the Jungle” với doanh thu là 24 triệu USD trong 3 ngày ra mắt và công chiếu. Ra mắt vào đúng dịp Giáng sinh, “Jumanji: Welcome to the Jungle” chắc chắn là “liều thuốc” gây cười giúp giải tỏa căng thẳng.

Bộ phim với sự tham dự của “The Rock” Dwayne Johnson xoay quanh chuyến phiêu lưu của nhóm 4 thanh niên bị cuốn vào trò chơi Jumanji. Trong thế giới Jumanji, mỗi người sở hữu sức mạnh riêng có dịp trải nghiệm những câu chuyện “dở khóc dở cười” và buộc phải chiến đấu lại nhân vật trong trò chơi để quay trở về thế giới thực. Trước khi ra mắt, nhiều ý kiến nghi ngại về thành công và sức hút của “Jumanji: Welcome to the Jungle” bởi thời gian ra mắt phần mới nhất quá xa so với phần đầu hồi năm 1995.

"Star Wars: The Last Jedi" dẫn đầu top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

Đứng ở vị trí thứ 4 là “Pitch Perfect 3” của hãng Universal với doanh thu 20,5 triệu USD tại hơn 3.400 phòng vé tại Bắc Mỹ. Đây là phần tiếp theo của “Pitch Perfect 2” hồi năm 2015 và cũng là phần cuối cùng về loạt phim nhóm các cô gái theo phóng cách acapella.

"Star Wars: The Last Jedi" dẫn đầu top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

Thu về 8,6 triệu USD, “The Greatest Showman” tiếp quản vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Cũng ra mắt trong tuần Giáng sinh vừa qua, tân binh nhạc kịch này không gặt hái nhiều thành công như bộ phim khác với doanh thu khá khiêm tốn.

Với sự tham gia diễn xuất của tài tử điện ảnh Hugh Jackman, “The Greatest Showman” tái hiện lại cuộc đời và hình ảnh ông trùm ngành xiếc P.T. Barnum. Tuột dốc không phanh từ vị trí á quân xuống thứ 5, bộ phim hoạt hình “Ferdinand” chỉ thu về 7 triệu USD.

Dưới đây là danh sách 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

1. Star Wars: The Last Jedi” – 68,5 triệu USD

2. “Jumanji: Welcome to the Jungle” – 24 triệu USD

3. “Pitch Perfect 3” – 20,5 triệu USD

4. “The Greatest Showman” – 8,6 triệu USD

5. “Ferdinand” – 7 triệu USD

6. “Coco” – 5,2 million

7. “Downsizing” – 4,6 triệu USD

8. “Darkest Hour” – 4,1 triệu USD

9. “Father Figures” – 3,2 triệu USD

10. “The Shape of Water” 3,1 triệu USD.

Huyền Hương