Tham dự giải đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn (TP. Hải Phòng), thuyền của một đội thi bị sóng đánh lật, phải bỏ cuộc.

VnExpress thông tin, sáng 8/2 (mùng 4 Tết), 7 đội thuyền rồng đến từ các phường thuộc quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) đã tranh tài trên biển. Đường đua dài 3 km, mỗi đội có 25 vận động viên. Các đội chia thành hai đợt đua, đội nào về đích sớm nhất sẽ thắng.

Năm nay, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, trên biển nhiều sóng to, gió lớn, các đội tham gia gặp nhiều khó khăn.

Đội phường Minh Đức khi đưa thuyền ra đường đua thì bị sóng lớn đánh lật, vận động viên Bùi Xuân Khuê (36 tuổi) bị thương nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, vận động viên đua thuyền rồng bị chấn thương sọ não, đang được theo dõi tại Khoa hồi sức cấp cứu.

Các đội đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn tranh tài trong điều kiện sóng to gió lớn. (Ảnh: Giang Chinh)

Kết thúc hội thi, đội đua thuyền đến từ phường Hợp Đức đạt giải nhất với trị giá phần thưởng 10 triệu đồng.

Hàng năm, cứ vào mùng 4 Tết, quận Đồ Sơn lại tổ chức Hội đua thuyền rồng trên biển, môn thể thao độc đáo, truyền thống của địa phương.

Những năm gần đây, quận Đồ Sơn tổ chức Hội đua thuyền rồng trên biển một năm 2 lần vào dịp đầu xuân mới và Liên hoan du lịch. Chiếc thuyền rồng đua trên biển có hình thoi với chiều dài 11 m, chiều rộng 1,5 m được đóng rất kỳ công, mỗi thuyền đua có từ 22 đến 26 người.

Theo báo VOV, hội đua thuyền rồng trên biển là lễ hội có từ xa xưa, mang ý nghĩa linh thiêng, trang trọng của người dân Đồ Sơn để cầu mong một năm người người được bình an, mạnh khoẻ, mưa thuận gió hòa, ra khơi bội thu tôm cá.

Thanh Thanh (tổng hợp)