Valentine Trắng, rơi vào ngày 14/3, còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. Đây là dịp để những bạn trẻ săn lùng các món quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhằm đáp trả lại tình cảm cho người mình yêu.

Theo quan sát của phóng viên, thị trường quà tặng nhân ngày Valentine Trắng năm nay rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng như hoa, socola trắng, gấu bông, mỹ phẩm… Tuy nhiên, mặt hàng bán chạy nhất vẫn là socola trắng.

Sôi động thị trường quà tặng ngày Valentine trắng
Những hộp socola handmade truyền tải thông điệp tình yêu trong ngày Valentine Trắng. (Ảnh: Hồng Gabi)

Chia sẻ với phóng viên, chị Minh Anh – chuyên sản xuất socola handmade, cho biết kể từ cách đây gần 1 tuần, chị đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cho ngày Valentine Trắng. Theo đó, với mỗi hộp socola chị sẽ trang trí theo những cách khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Trung bình, mỗi hộp socola sẽ có giá khoảng 200.000-300.000 đồng.

Sôi động thị trường quà tặng ngày Valentine trắng
Nhiều shop online cũng tranh thủ bán hàng nhân ngày 14/3.

Bên cạnh socola, hoa hồng và bánh ngọt cũng là những mặt hàng hút khách nhân ngày này. Theo đó, chị Hoàng Yến – nhân viên tại một cửa tiệm ngọt trên đường Phố Huế cho hay để phục vụ khách hàng trong ngày Valentine Trắng, cửa hàng đã chuẩn bị những chiếc bánh với nhiều mẫu mã khác nhau, giá dao động từ 250.000-400.000 đồng/chiếc.

Sôi động thị trường quà tặng ngày Valentine trắng
Hoa hồng trắng, biểu tượng của tình yêu thiêng liêng, thuần khiết cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng nhân ngày Valentine Trắng.

Theo một chủ cửa hàng hoa nhập khẩu trên phố Bạch Mai, khác với ngày 14/2, hôm nay khách hàng chủ yếu mua hoa hồng trắng. Giá mỗi bông dao động từ 10.000-20.000 đồng/bông, thậm chí nhiều loại hoa hồng ngoại có giá lên tới hơn 100.000 đồng/bông.

Bên cạnh những mặt hàng nói trên mỹ phẩm, gấu bông, quần áo… cũng là những mặt hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để gửi thông điệp đến người mình yêu.

Diệu Thu