Ngày 30/7, Đoàn công tác liên ngành Bộ Công Thương đã kiểm tra xác minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa do Con Cưng cung cấp. Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng Nguyễn Quốc Minh, đối tác của công ty này có sai sót và nhân viên Con Cưng không nhìn thấy.

Bộ Công Thương chưa kết luận

Theo Zing, tại buổi làm việc, ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương khẳng định, sẽ làm rõ những vấn đề người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, đến giờ chưa thể kết luận bất cứ điều gì về vi phạm của Con Cưng. Việc QLTT tạm giữ các sản phẩm trong quá trình kiểm tra để tiếp tục xem xét doanh nghiệp có sai phạm hay không, chứ không phải là tịch thu hàng hóa của doanh nghiệp như nhiều thông tin lan truyền.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Con Cưng cam kết hàng hóa bán ra trên thị trường là chính hãng.

“Không có chuyện cắt hay thay nhãn mác mà là sai sót về thiết kế”, ông này nói.

Đoàn kiểm tra Bộ CT làm việc với lãnh đạo Con Cưng chiều 30/7. (Video: Zing)

Mỗi ngày Con Cưng có khoảng 100.000 đơn hàng tới tổng kho rồi được cung cấp đến 350 cửa hàng trong hệ thống trên cả nước.

Khoảng 70% sản phẩm của Con Cưng là sản xuất trong nước và 30% sản phẩm sản xuất gia công tại nước ngoài. Doanh nghiệp này có 2 hình thức sản xuất hàng hóa: Tự sản xuất hàng và đặt hàng gia công.

Sếp của Con Cưng: "Có sai sót, nhân viên chúng tôi không nhìn thấy"
Đoàn công tác liên ngành đang làm việc tại trụ sở Công ty CP Con Cưng. (Ảnh: Báo Giáo Dục)

Sếp của Con Cưng cho biết, đối tác phải có trách nhiệm làm đúng những nội dung mà họ cam kết đối với công ty này.

“Nếu họ làm khác đi thì đối tác có trách nhiệm với cơ quan chức năng. Riêng Con Cưng sẽ thực hiện theo tôn chỉ, văn hoá doanh nghiệp và chịu trách nhiệm cuối cùng đối với khách hàng và nếu có sai lầm thì chúng ta cùng nhau sửa lỗi…”, Báo Giáo dục dẫn lời ông Minh.

Cam kết thưởng 1 tỷ đồng nếu không có chứng từ

Ông Minh khẳng định, nếu nhà cung cấp không cung cấp được hóa đơn chứng từ đã cung cấp cho Con Cưng thì khách hàng có thể tới Con Cưng lãnh thưởng 1 tỷ đồng.

Nguyên tắc mua bán hàng hóa sản phẩm của Con Cưng là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Con Cưng ký kết hợp đồng với đối tác trên những cam kết điều khoản mà đối tác đưa ra.

Sếp của Con Cưng: "Có sai sót, nhân viên chúng tôi không nhìn thấy"
Lực lượng chức năng kiểm tra tại hàng loạt cửa hàng của Con Cưng. (Ảnh: Dân Trí)

Về việc bị QLTT kiểm tra và thu giữ nhiều sản phẩm chưa rõ về nhãn mác, lãnh đạo Con Cưng nói doanh nghiệp đang kinh doanh khoảng 10.000 sản phẩm trên hệ thống. Để chứng minh nguồn gốc từng sản phẩm có rất nhiều khâu, nhiều hồ sơ khác nhau. Khi cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ tại từng cửa hàng, các nhân viên cửa hàng không thể nhanh chóng đáp ứng các thủ tục cơ quan chức năng yêu cầu. Vì vậy, hợp lý nhất sẽ phải đợi công bố của cơ quan chức năng sau khi kiểm tra.

Vị giám đốc này cũng tự tin, Con Cưng có kiểm toán quốc tế cùng làm việc nhiều năm qua, hồ sơ, giấy tờ, các thủ tục kinh doanh kiểm toán đều đảm bảo để trình cơ quan kiểm tra theo yêu cầu.

Bình An