Quỹ đầu tư Daiwa-SSIAM II vừa đầu tư thêm vốn giai đoạn 2 vào Công ty Cổ phần Con Cưng. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi chuỗi siêu thị mẹ và bé thoát khỏi cuộc khủng hoảng về nghi án bán hàng giả, hàng nhập lậu.

Theo Người Lao Động, ngày 28/9, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) công bố Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II (Daiwa-SSIAM II) do SSIAM đồng quản lý cùng với công ty thuộc Tập đoàn Daiwa Securities của Nhật Bản vừa đầu tư thêm vốn giai đoạn 2 vào Con Cưng. Tuy nhiên, con số cụ thể không được các bên công bố.

Trước đó, vào cuối năm 2016, Quỹ Daiwa-SSIAM II đã rót vốn đầu tư đợt 1 vào Con Cưng. Mặc dù không tiết lộ mức vốn được rót vào chuỗi siêu thị mẹ và bé, trong lịch sử đầu tư quỹ này thường dành 4-6 triệu USD cho mỗi thương vụ.

Kể từ khi nhận vốn lần đầu của Quỹ Daiwa-SSIAM II, từ 100 cửa hàng, Con Cưng đã triển khai, tích hợp và mở rộng phát triển thành công thêm chuỗi bán lẻ đồ chơi Toycity và thương hiệu hàng thời trang CF (Concung Fashion) trên toàn hệ thống Con Cưng.

Đại diện Con Cưng cho biết, trong thời gian tới, hệ thống Concung.com-Toycity-CF dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở rộng mạnh mẽ hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Quỹ Daiwa-SSIAM II cho biết ngoài khoản đầu tư vốn phát triển bổ sung, trong thời gian tới quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ thống Con Cưng nâng cao chất lượng quản trị, hệ thống tài chính.

Mới đây, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng đối với 111 vi phạm của Con Cưng.

Các lỗi vi phạm của Con Cưng bao gồm không gắn tên tại địa điểm kinh doanh; không thực hiện đúng nội dung của chương trình khuyến mại đã thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; thực hiện không đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện chương trình khuyến mại; không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả; hành vi kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định về ngôn ngữ sử dụng; kinh doanh hàng hóa trên nhãn có thông tin khác không đúng bản chất về hàng hóa…

Doanh nghiệp này đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng…

Hồi giữa tháng 8, Bộ Công Thương cũng công bố kết luận kiểm tra về chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh của Con Cưng khẳng định công ty này không vi phạm bán hàng giả mạo mà chỉ mắc lỗi trong khuyến mãi, thương mại điện tử…

(Tổng hợp)