Để được thưởng thức sầu riêng giá 19.000 đồng/kg, nhiều người phải ngồi đợi nhiều giờ chờ sầu riêng chín.

Trên báo Người Lao Động, ông Trần Tuấn Quốc, Giám đốc Công ty Cây trồng Toàn Quốc (khóm 2, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trong giai đoạn thử nghiệm, công ty nhập về gần 4 tấn và được đông đảo người dân kéo đến thưởng thức nên chỉ trong 3 ngày, công ty đã bán được gần 2 tấn.

Nhiều người kéo đến lựa chọn sầu riêng. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Theo ông Quốc, sắp tới công ty dự kiến sẽ nhập về thêm khoảng 200 tấn sầu riêng từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) để phục vụ người dân.

Công ty thông báo ăn xong phải trả lại hạt (hột). (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Ông Quốc khẳng định, sầu riêng của công ty mua có nguồn gốc rõ ràng, không tẩm hóa chất nên mọi người yên tâm về chất lượng. Hạt sầu riêng người dùng để lại được ông lựa chọn rồi đem vào ươm giống nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho người dân.

Đa phần khách hàng đến Công ty với tâm lý tò mò, muốn trải nghiệm bằng cách tự tay chẻ và thưởng thức sầu riêng ăn tại chỗ.

Chị Phạm Xuân Linh (22 tuổi, ngụ Long Hồ) cho biết: “Do thấy bạn bè đăng hình trên Facebook nên tôi tìm đến đây để thưởng thức một lần cho biết”.

Nhiều người tỏ ra thích thú khi thưởng thức sầu riêng giá 19.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Ông Nguyễn Thanh Bình (50 tuổi; ngụ Bình Dương) cho rằng, gần đây thấy báo đài đưa thông tin về việc ăn sầu riêng trả nghe rất lạ nên trong lúc về miền Tây đi du lịch, ông đưa gia đình đến Vĩnh Long để thưởng thức.

“Khi thưởng thức xong, tôi cảm nhận chất lượng sầu riêng cũng tương đối. Đi thực tế như vầy, mọi người trong gia đình ai cũng vui”, ông Bình chia sẻ.

Nhiều người sẵn sàng ngồi đợi nhiều giờ để chờ sầu riêng chín. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Mỗi ngày, do lượng sầu riêng chín không kịp nên Công ty Cây trồng Toàn Quốc phải đóng cửa nhiều giờ mới mở lại. Nhiều hành khách từ Đồng Tháp sang cảm thấy tiếc khi phải chờ đợi. “Lỡ sang đây rồi thì đợi luôn, đi một lần cho biết”, chị Lam – một người đến từ Đồng Tháp tâm sự.

Hạt sầu riêng được công ty thu lại. (Ảnh: Báo Người Lao Động)
… rồi đem đi ươm giống để bán lại cho người dân có nhu cầu trồng. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, cách đây khoảng nửa tháng, người dân ùn ùn kéo sang Bến Tre để thưởng thức sầu riêng tại chỗ với giá chỉ 15.000 đồng/kg. Sau khi ăn, thực khách cũng phải bỏ lại hạt.

Khôi Minh (tổng hợp)