Nhà văn Thomas Harris, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Sự im lặng của bầy cừu” sẽ xuất bản tác phẩm mới sau 13 năm vắng bóng kể từ Hannibal Rising (năm 2006).

 

Theo The Guardian, cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Mỹ Thomas Harris, sẽ lên kệ vào năm 2019.

Tên tuổi Harris gắn liền với series tiểu thuyết về Hannibal Lecter – nhân vật hư cấu – một bác sĩ tâm thần kỳ lạ.

sau 13 nam tac gia su im lang cua bay cuu phat hanh sach moi
Thomas Harris sinh năm 194, là nhà văn kiêm biên kịch nổi tiếng người Mỹ. (Ảnh: The Guardian)

Lecter xuất hiện lần đầu trong Red Dragon (1981). Đến năm 1987, phần kế tiếp The Silence of the Lambs (Sự im lặng của bầy cừu) lên kệ và tạo được tiếng vang lớn. Lecter đứng thứ 8 trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất từ năm 1990- 2010 do Entertainment Weekly bình chọn và đứng đầu danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện phim Mỹ bầu chọn.

Tất cả tác phẩm của Harris đều được chuyển thể thành phim, nổi bật nhất là Sự im lặng của bầy cừu (năm 1991). Đây là 1 trong 3 bộ phim đoạt 5 giải Oscar quan trọng nhất, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên chính, Nữ diễn viên chính và Kịch bản chuyển thể hay nhất.

sau 13 nam tac gia su im lang cua bay cuu phat hanh sach moi
Hình ảnh trong Sự im lặng của bầy cừu. (Ảnh: Elleman)

Sau thành công đó, hai tác phẩm khác là Hannibal (năm 2000) và Hannibal Rising (năm 2006) ra đời nhưng không tạo được nhiều dấu ấn. Bởi thế, sự trở lại lần này của nhà văn sau 13 năm vắng bóng, nhận được nhiều kỳ vọng từ giới chuyên môn và người hâm mộ.

Tiểu thuyết mới được công bố bởi NXB William Heinemann, dự kiến phát hành toàn cầu vào ngày 21/5/2019. NXB mô tả nó là "độc lập", và xác nhận rằng nó sẽ không liên quan đến Lecter.

Jason Arthur, đại diện NXB cũng cho biết thêm: "Không có nghi ngờ gì trong tâm trí của tôi rằng Thomas Harris vẫn là một trong những nhà văn đáng chú ý nhất trong 4 thập kỷ qua, và việc xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông sau 13 năm – không liên quan đến Hannibal – là một sự kiện xuất bản quan trọng".

(Tổng hợp)