HLV Wenger cho rằng thương vụ Alexis Sanchez sang M.U mang tới cảm xúc khác với thương vụ Van Persie trước đó.

Dù chưa chính thức công bố nhưng thương vụ Arsenal bán Alexis Sanchez cho kình địch Man United đã gần như hoàn tất và sẽ là sự thật. HLV Arsene Wenger của Arsenal tiếp tục hé lộ khả năng ra đi của Alexis Sanchez trong tháng này bằng tuyên bố mới nhất của mình.

Trả lời phỏng vấn ESPN hôm nay, Wenger nói: “Tôi cho rằng người hâm mộ đều biết Alexis Sanchez sẽ không gia hạn hợp đồng với Arsenal, và chuyện ra đi của cậu ấy là điều không tránh khỏi.

Thương vụ lần này không diễn ra một chiều. Chúng tôi còn đón Henrik Mkhitaryan, vì thế mọi chuyện không tệ như của Robin Van Persie cách đây 5 năm rưỡi. Chúng tôi mất một cầu thủ, nhưng lại có được người khác có thể đạt tới đẳng cấp cao”.

Sanchez không làm fan Arsenal buồn như Persie
Sanchez không làm fan Arsenal buồn như Persie

MU đã chấp nhận trả cho Alexis Sanchez mức lương 14 triệu bảng/năm (hay 350.000 bảng/tuần trước thuế). Theo ước tính, mức lương sau thuế của tiền đạo người Chile vào khoảng 270.000 bảng/tuần. MU sẽ dùng Mkhitaryan trở thành một phần trong vụ trao đổi với “Pháo thủ”.

“Hai thương vụ này mang tới cảm xúc khác nhau. Chúng tôi có Van Persie khi cậu ấy còn chơi ở đội dự bị Feyenoord. Khi bạn làm việc lâu dài với một cầu thủ, đưa cậu ấy lên đẳng cấp cao nhất rồi họ ra đi để phụng sự đội bóng khác, đó là điều vô cùng đau đớn. Ai cũng biết là Van Persie sẽ chơi tốt ở Man Utd, nhưng đó là sau quá trình làm việc kiên nhẫn ở Arsenal”, Wenger nói thêm.

Sanchez không làm fan Arsenal buồn như Persie
Áo đấu của Sanchez đã được nhiều cửa hàng bán tại Manchester.

Trong cuộc họp báo chiều tối qua, HLV Arsene Wenger xác nhận vụ trao đổi Sanchez – Mkhitaryan đang diễn ra giữa Arsenal và M.U. Ông Wenger nói rằng vụ chuyển nhượng Alexis Sanchez đến M.U có thể chính thức xong xuôi trong vòng 24 tiếng. Ông thừa nhận Arsenal muốn Mkhitaryan vì ông thích cầu thủ người Armenia, và ngược lại Mkhitaryan cũng rất thích và thán phục Arsenal.

Bình An