Đừng nghĩ lửa chỉ để thắp sáng hay nấu nướng, Kadir Demirel, một người thợ cắt tóc lành nghề ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công trong việc dùng lửa cắt tóc. Nhờ vậy, salon của anh ngày càng đông khách.
 

Theo Mirror, thay vì dùng kéo cắt tóc như bình thường, anh Kadir Demirel, chủ tiệm tóc Kapsalon ở thành phố Istanbul đã sử dụng lửa để thay thế và rất thành công trong việc loại bỏ các sợi tóc chẻ ngọn. Khách hàng đến đây không hề sợ hãi mà còn cảm thấy hào hứng và hài lòng với kiểu cắt độc lạ này.

Salon Thổ Nhĩ Kỳ hút khách nhờ cắt tóc bằng lửa
Kadir Demirel đang cắt dùng lửa cắt tóc cho khách.

Nói về cách cắt tóc độc đáo của mình, ông chủ 39 tuổi cho hay:

“Tôi được học kỹ thuật này trong thời gian đào tạo làm thợ cắt tóc. Trước đây, người ta sử dụng cách đó để đốt những con chấy trên đầu và để tạo kiểu vì không có máy sấy tóc. Bây giờ, đây là cách để tôi xử lý những sợi tóc xoăn và tóc chẻ ngọn. Những sợi tóc khỏe sẽ không bị ảnh hưởng bởi phương pháp này. Tôi khuyên mọi người không nên thử nếu chưa được đào tạo bài bản”.

Đây không phải là lần đầu tiên các salon tóc dùng lửa thay kéo để cắt tóc cho khách. Trước đó, theo tin từ tờ Metro hôm 22/1, anh Meet Gala, làm việc tại tiệm cắt tóc Kaizo Salon N Spa ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) cũng khiến nhiều người bất ngờ với phương pháp cắt tóc bằng lửa.

Salon Thổ Nhĩ Kỳ hút khách nhờ cắt tóc bằng lửa
Phương pháp cắt tóc độc đáo tại Ấn Độ (Ảnh: Metro).

Sam Sam