Ủ tóc bằng nguyên liệu tự nhiên, thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc, massage da đầu… sẽ kích thích tóc mọc nhanh và bóng khỏe suôn mềm hơn.

Không tạo áp lực lên tóc

Mái tóc cần thời gian để tự phục hồi. Do đó, bạn không nên tạo thêm áp lực như ép thẳng, làm xoăn, nhuộm màu… để giảm thiểu nguy cơ chẻ ngọn, khô rối và làm hư tổn tóc. Ngoài ra, nên tránh buột tóc quá chặt hay tác động nhiều lên nó.

7 bước chăm sóc giúp tóc nhanh dài, mềm mượt

Không nên gội đầu thường xuyên

Càng gội nhiều, da đầu càng sản sinh ra nhiều dầu, chu trình gội 2-3 lần/tuần là hợp lý. Bạn có thể sử dụng phương pháp gội đầu bằng bồ kết hoặc bằng chanh, giấm táo… dịu nhẹ, an toàn cho da đầu và mái tóc.

Thường xuyên cắt tỉa ngọn tóc

7 bước chăm sóc giúp tóc nhanh dài, mềm mượt

Điều này khiến tóc của bạn ngắn đi nhưng nó giúp loại bỏ những phần tóc chết, chẻ ngọn và cải thiện sức khỏe tổng thể cho mái tóc. Từ đó, kích thích tóc mọc nhanh, khỏe hơn. Khoảng 2-3 tháng, bạn nên cắt bớt từ 1-2 cm chiều dài.

Chế độ ăn hợp lý và uống đủ nước

Thân tóc gồm 80 % protein, vậy nên hãy lựa chọn những thực phẩm giàu đạm, hoa quả, rau củ để tăng cường vitamin B, C, axit foli. Cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là cách giúp mái tóc đẹp và bóng khỏe.

Massage da đầu

Là một trong những liệu pháp làm đẹp của y học Hindu truyền thống, phương pháp này giúp tăng cường lưu thông đến da đầu, làm khỏe chân và nuôi dưỡng thân tóc. Hương thảo, oải hương, hoàng lan… là những loại dầu có hiệu quả kích thích nang tóc, bổ sung dưỡng chất cho da đầu. Nhỏ vài giọt tinh dầu lên ngón tay sau đó massage nhẹ nhàng. Thực hiện 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tối ưu.

Ủ tóc hàng tuần cải thiện tình trạng khô cứng, xơ rối

7 bước chăm sóc giúp tóc nhanh dài, mềm mượt

Thành phần trong hỗn hợp ủ tóc như dầu dừa, dầu oliu, bơ… sẽ giúp giảm tình trạng khô cứng, xơ rối. Thực hiện ủ tóc 1 lần/tuần và trong khoảng 30 phút sẽ giúp mái tóc đỡ xơ rối và hư tổn.

Tránh chọn những sản phẩm tóc chăm sóc tóc silicone

Silicon trong sản phẩm làm đẹp khiến bạn có cảm giác mái tóc trở nên óng mượt, mềm mại ngay sau khi dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tắc nghẽn nang lông, tóc trở nên yếu, nhanh rụng mà mọc lâu hơn. Nên đọc kỹ bảng thành phần trước khi mua và sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc.

Hoài Phương