TP. HCM sẽ bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên Đầm Sen trong 15 phút, bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động nghệ thuật chào đón năm mới.

Tại cuộc họp với Thường trực TP. HCM mới đây, Chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong đồng ý phương án bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen dịp năm mới. Đây cũng là hoạt động thường niên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn nhằm phục vụ người dân đến vui chơi, tham quan trong những ngày nghỉ tết cũng như đa dạng hoá sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo đó, hoạt động bắn Pháo hoa sẽ được thực hiện vào Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút. Ngoài ra, thành phố cũng tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đón chào năm mới. Chương trình đếm ngược (countdown) sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trước đây, TP. HCM thường tổ chức bắn pháo hoa tầm cao để đón năm mới tại khu vực hầm Thủ Thiêm và tầm thấp tại một số công viên trong thành phố. Tuy nhiên, hoạt động này bị gián đoạn vào năm 2017 sau chỉ thị của Ban bí thư yêu cầu dành kinh phí cho những hoạt động khác.

Thế Tam