Quả bom lớn gần 250kg được người dân  Điện Biên phát hiện tại khu vực lòng suối Nậm Núa vừa được cơ quan chức năng di chuyển và hủy nổ.

Theo thông tin từ VOV, trung tá Vũ Thành Sơn, Phó Chính trị viên BCHQS huyện Điện Biên cho biết: 5h sáng ngày 19/5, đơn vị đã huy động lực lượng kỹ thuật tiến hành đào quả bom lên, sau đó di chuyển vào điểm hủy nổ tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Đến 6 giờ 30 phút, quả bom đã được xử lý an toàn.

Khu vực phát hiện quả bom. (Ảnh: VOV)

Quả bom được xác định là còn sót lại từ thời thực dân Pháp chiếm đánh Điện Biên Phủ, có chiều dài 1,2m, đường kính 45cm, nặng gần 250kg.

Trước đó, vào sangs 15/5, quả bom được người dân bản Pom Lót, xã Pom Lót đi bắt cá tại khu vực suối Nậm Núa thì phát hiện một quả bom và báo cho cơ quan chức năng, theo VnExpress.

Quả bom nằm cách cầu Pá Nậm khoảng 200m, gần bờ suối, cách mặt nước khoảng 30cm. Sau khi kiểm tra, BCHQS huyện Điện Biên đã phối hợp với chính quyền xã Pom Lót phong tỏa hiện trường và cắt cử người túc trực 24/24h để đảm bảo an toàn.

Đây là quả bom thứ 2 được phát hiện tại khu vực gần cầu Pá Nậm. Năm 2016 cơ quan chức năng đã phát hiện một quả bom tương tự dưới lòng suối Nậm Núa, cách cầu Pá Nậm khoảng 50m. 

Thanh Thanh (tổng hợp)