Câu chuyện “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của người phụ xe đang lan tỏa trên mạng xã hội. Theo đó, Phát hiện hành khách để quên ví với số tiền khá lớn 8.300 USD, nhân viên nhà xe chạy tuyến Hà Tĩnh – Hà Nội đã đăng lên mạng, tìm người đánh rơi để trả.

Phụ xe khách tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh tìm hành khách để quên 8.300 USD trên xe là Nguyễn Võ Cường Bách, 29 tuổi, nhà ở khối Mai Hắc Đế, thị trấn Nam Đàn, Nghệ An

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cụ thể, vào ngày 3/4, anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi), trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nhân viên trên xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh – Hà Nội đang dọn dẹp xe thì phát hiện một chiếc ví.

Mở ra kiểm tra, anh phát hiện trong ví có 8.300 USD và giấy chứng minh thư mang tên Hồ Văn Tùng, trú TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Số tiền khách để quên trên xe. (Ảnh: FBNV)

Trên facebook, anh Bách viết: “Số tiền 8.300 USD kèm 1 bằng lái xe và 1 chứng minh thư cùng mang tên Hồ Văn Tùng. Địa chỉ ở Quỳnh Xuân – Hoàng Mai – Nghệ An. Anh em, bạn bè ai biết chủ nhân chiếc ví thì liên hệ lại với mình theo số điện thoại.

Cho đi là còn mãi, không phải của mình thì là của chủ. Ăn không hết chừng này đâu, sợ nghẹn tiếng khóc của anh ấy lắm! Chắc đang trồng tiền đi nước ngoài cho con cháu gì đó. Mình lấy được thì người ta mất, bên vui bên xót”.

Bài đăng tìm chủ nhân chiếc ví của anh Bách được hàng nghìn người chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với Saostar, anh Bách cho biết, trên chuyến xe chạy từ Hà Tĩnh đi Hà Nội vào đêm hôm qua (2/4), một vị khách đón xe đoạn cuối Nghệ An đi Hà Nội lúc 23h30. Do khách đón xe giữa đường nên nhà xe không có thông tin của người này. Đến khoảng 4h30 ngày 3/4, xe đến bến ở Hà Nội. Sau khi trả khách, anh Bách dọn xe và phát hiện ra chiếc ví.

Số tiền khách để quên trên xe. (Ảnh: FBNV)

Mở ví thấy số tiền 8.300 USD (khoảng 180 triệu VNĐ) cùng giấy tờ tùy thân. Gọi một lượt danh sách số điện thoại hành khách trong chuyến đi tối qua không thấy ai trùng khớp nên anh Bách đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm kiếm.

Anh Cường Bách (29 tuổi) Anh Bách – người phụ xe có tâm đang được nhiều người hết lời khen ngợi.. (Ảnh: FBNV)

Hành động đẹp của nhân viên nhà xe nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dân mạng. Mọi người tích cực chia sẻ bài đăng về trang cá nhân và lên các diễn đàn lớn để hỗ trợ.

Đến khoảng 16h cùng ngày, anh Bách đã liên hệ được với vị hành khách trên.

Hành động đẹp của nhân viên 29 tuổi khiến nhiều người cảm phục. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Tùng chủ nhân chiếc ví bị đánh rơi cho biết số tiền trên dùng để đóng học phí lớp tiếng Nhật cho con – đây là toàn bộ số tiền gia đình anh tích cóp và vay mượn bạn bè, người thân.

“Chiều nay, khi có người báo tin nhà xe nhặt được và đang tìm tôi để trả lại, tôi vô cùng sung sướng. Rất may, tôi đã gặp được người tốt!”, anh Tùng nói.

“Chuyện bình thường mà, không phải của mình thì không được phép sử dụng. Nếu tiêu số tiền này, mình vui một thì người khác buồn mười”, anh Bách nói về hành động trả lại tiền cho người mất của mình.

Mạnh Tiến