Sunset in my hometown, Inrang… là những bộ phim điện ảnh xứ Hàn đáng chú ý công chiếu trong tháng 7 này. 

Sunset in my hometown (Hoàng hôn Byeonsan)

Khởi chiếu: 04/07

Sunset in my hometown là tác phẩm của đạo diễn kỳ cựu Lee Joon Ik. Bộ phim xoay quanh Hak Soo (Park Jung Min) – một chàng rapper vô danh sau nhiều năm lăn lộn ở Seoul đã trở về quê nhà ở Byeonsan sinh sống. Hak Soo gặp lại Sun Mi (Kim Go Eun), cô bạn thời mẫu giáo cùng nhiều người bạn thời thơ ấu. Cũng từ đây, nhiều câu chuyện về quá khứ đen tối được tiết lộ.

Sự trở lại của Kim Go Eun với màn ảnh rộng từ sau bộ phim thành công Goblin (Yêu tinh) khiến người hâm mộ háo hức. Diễn viên 27 tuổi đã chấp nhận tăng 8 kg để vào vai cô thôn nữ trong phim.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7
Sunset in my hometown như khúc ca tươi mát về tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, Park Jung Min cũng là diễn viên đang lên của màn ảnh xứ Hàn. Năm nay, anh tham gia khá nhiều phim, trong đó, Sunset in my hometown là tác phẩm điện ảnh thứ 3, sau Keys to the Heart Psychokinesis.

The Soup (Món súp gia đình)

Khởi chiếu: 12/07

Câu chuyện trong The Soup được xây dựng dựa trên sự việc có thật của người đàn ông từng ngồi tù có tên Jaegu (Yoon Park). Anh ta tự tiện vào sống cùng một nhà với cặp vợ chồng bị thiểu năng trí tuệ và cô con gái 7 tuổi của họ.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7

The Soup là câu chuyện chân thực về cuộc sống gia đình, đem lại tiếng cười và cả nước mắt cho người xem. Tác phẩm này còn từng giành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim quốc tế Arizona lần thứ 26.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7
Bộ phim về gia đình The Soup lên sóng vào giữa tháng 7.

Whisper, Whisper (Thì Thầm, Thì Thầm)

Khởi chiếu: 13/07

Với những mọt phim kinh dị Hàn Quốc, Whisper, Whisper sẽ mang đến nhiều cảm giác giật gân trong tháng 7 này.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7

Bộ phim kể về chuyến đi của đôi nam nữ tới một công viên giải trí bị bỏ hoang và căn nhà ma. Tại đây, hàng loạt điều kinh dị đã xảy ra, gây ám ảnh đôi bạn trẻ…

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7
Whisper, Whisper thuộc thể loại kinh dị có sự tham gia của So Joo Yeon, Kim Min Kyu…

Trong buổi họp báo ra mắt, đạo diễn Whisper, Whisper cho biết bộ phim sẽ mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt với Gonjiam: Haunted Asylum – bom tấn kinh dị Hàn đầu năm 2018 – cũng nói về chuyến đi của một nhóm bạn trẻ đến vùng đất bị bỏ hoang.

Inrang (Nhân lang)

Khởi chiếu: 25/7

Inrang thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn gạo cội Kim Jee Woon trong năm 2018.

Bộ phim có sự tham gia của các “bảo chứng phòng vé” xứ Hàn như Kang Dong Won, Han Hyo Joo, Jung Woo Sung, Han Ye Ri, Kim Moo Yeol… Đặc biệt, sự tái hợp của Kang Dong Won và Han Hyo Joo sau Golden slumber càng khiến nkhán giả trông chờ.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7
Dàn diễn viên tên tuổi trong Inrang.

Phim lấy bối cảnh tương lai, xoay quanh quyết định thống nhất Nam – Bắc Hàn sau 7 năm đàm phán. Cuộc đối đầu giữa một tổ chức khủng bố chống thống nhất và đội cảnh sát đặc nhiệm hứa hẹn đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Phim Hàn đa sắc màu đổ bộ màn ảnh rộng tháng 7
Kang Dong Won.

Yến Yến