Trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội), đơn vị chức năng đang xác minh làm rõ một thi thể nghi là của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Đơn vị chức năng đang xác minh làm rõ một thi thể nghi là ông Nguyễn Hồng Lâm, chủ tịch huyện Quốc Oai, Hà Nội trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội), theo VTC News.

Trước đó, chiều 2/1, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực huyện Quốc Oai cũng thông tin, đã tìm thấy ôtô cá nhân của Chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Lâm, người “mất tích” một tuần qua.

Được biết, xe được gửi ở bãi xe trong ngõ 113 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), kết quả khám xe không có gì đặc biệt ngoài một số dụng cụ cá nhân. Ông Luật cho biết, việc phát hiện, khám xe, đưa xe về gara của huyện đều do cơ quan công an thực hiện với sự chứng kiến của gia đình, UBND huyện.

Ông Luật thông tin, một trong những cuộc điện thoại cuối cùng của ông Lâm trước lúc không liêc lạc được là cuộc gọi của ông Lâm cho con trai vào sáng 26/12/2017. Trong cuộc gọi, ông Lâm nói với con trai là ông đang gặp chuyện rắc rối.

Cơ quan chức năng đã xác định vị trí cuối cùng số máy điện thoại liên lạc được là ở khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai). Nhà chức trách sau đó đã tổ chức rà soát, nhưng không phát hiện gì.

Lãnh đạo huyện Quốc Oai cho biết, một ngày trước khi “mất tích” (ngày 25/12), ông Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường. Tối cùng ngày, ông dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu.

“Khoảng 21h, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó đi đâu không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6h35 ngày 26/12, anh Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ, sau đó không liên lạc được”, Phó chủ tịch Đỗ Lai Luật cho biết.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết thêm, khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm lái xe Camry màu đen rời trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Lúc 21h36, ông gửi xe ở 113 Trần Duy Hưng, sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì thì chưa xác định được.

21h53 cùng ngày, ông Lâm đến khu vực hồ Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội). Hiện nay gia đình chưa liên lạc được với ông Lâm và chưa biết ông đi đâu, làm gì.

Khôi Minh