Sáng 24/4, gần 5 tấn nầm heo bốc mùi được đóng trong các thùng xốp và đang trên đường tiêu thụ đã bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và thu giữ.  

Ngày 24/4, Đội QLTT và CSGT đã tiến hành kiểm tra xe container biển kiểm soát 29C-90187 kéo theo rơ-moóc do tài xế Nguyễn Ngọc Thắng (ngụ Hà Nội) điều khiển và phát hiện gần 100 thùng xốp đựng nầm heo đã bốc mùi hôi thối vẫn đang được vận chuyển đi tiêu thụ

Tài xế Thắng cho biết, số nầm lợn này được thuê chở từ Hà Nội vào Nam tiêu thụ và không rõ chủ hàng là ai, theo Người Lao Động.

Nầm lợn (vú heo) là món ăn được ưa chuộng trên các bàn nhậu, quán nướng từ vỉa hè tới nhà hàng.

Thực tế, rất nhiều nầm heo đang tiêu thụ tại Việt Nam đều đang nhập từ Trung Quốc với giá rẻ qua đường tiểu ngạch. Sau đó, thường được các chủ hàng từ Hà Nội vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ. Đây cũng không phải lần đầu, nầm heo biến chất bốc mùi vẫn được vận chuyển đi tiêu thụ bị phát hiện.

Phát hiện 5 tấn nầm heo bốc mùi sắp lên bàn nhậu
10 tấn nầm heo hôi thối khác cũng từng được phát hiện tại TP.HCM và đều được vận chuyển từ ngoài Bắc vào tiêu thụ vào tháng 2 năm nay. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, chiều 3/2, lực lượng QLTT) quận Thủ Đức Chi cục QLTT Tp.HCM đã phát hiện 10 tấn nầm heo biến chất, bốc mùi hôi thối đựng trong 310 thùng xốp đang trên đường đi tiêu thụ, theo Tiền Phong.

Phát hiện 5 tấn nầm heo bốc mùi sắp lên bàn nhậu
Những loại nầm biến chất giá rẻ này thường được nhập từ Trung Quốc. (Ảnh: Tiền Phong)

Nếu trót lọt, số nầm heo hôi thối này sẽ được tuồn ra các nhà hàng, qua xử lý lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người tiêu dùng kèm theo những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Minh Tú