Mặc dù là tiểu thư của tập đoàn 41 tỉ đô nhưng cô gái này vẫn quyết tâm trở thành một doanh nhân độc lập và một nghệ sĩ.

Ananya Birl, 23 tuổi là một trong những mỹ nữ được yêu thích nhiều nhất ở Ấn Độ bởi sở hữu ngoại hình đẹp quyến rũ lại còn có gia thế giàu có. Thêm vào đó, dù có khối tài sản lớn trong tương lai nhưng Ananya lại không ỷ lại vào cha mẹ mà quyết tâm lập nghiệp với doanh nghiệp riêng của mình. Sau nhiều năm cố gắng, thương hiệu của cô nàng đã gặt hái được thành công vang dội.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình (Ảnh dẫn qua: liveindia)

Ananya là con gái Chủ tịch Tập đoàn Aditya Birla, đế chế 41 tỷ USD chuyên kinh doanh xi măng, nhôm, quần áo và cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân, mạng không dây. Ở Ấn Độ, doanh nghiệp nhà Ananya cực kỳ nổi tiếng vì là doanh nghiệp cỡ bự với khối tài sản kếch xù.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 2.
Cô nàng chính là người thừa kế của đế chế 41 tỷ đô la Mỹ. (Ảnh dẫn qua: pose)

Tuy nhà gia đình giàu nhưng năm 17 tuổi, cô quyết tâm vượt qua cái bóng quá lớn của cha mình, theo đuổi con đường riêng của bản thân bằng cách thành lập một công ty mang tên Svantantra Microfinance. Công ty này kinh doanh cổng thương mại điện tử, chuyên cung cấp các mặt hàng thủ công từ khắp thế giới. Đồng thời, doanh nghiệp của Ananya cũng chấp nhận cho phụ nữ nông thôn vay nợ để mua máy khâu hoặc các thiết bị cần thiết khi bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ.

Công ty của Ananya Birla nhanh chóng phát triển thêm 50 chi nhánh trên khắp Ấn Độ với hơn 80.000 khách hàng với các khoản cho vay trị giá hơn 20 triệu USD (tính tới tháng 4/2016). Những thành tựu mà cô đạt được đã chứng tỏ cho mọi người thấy sự nhạy bén với thị trường và khả năng kinh doanh thiên bẩm.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 4.

Tập đoàn nhà Ananya cực kỳ ăn nên làm ra và công ty riêng của cô gái cũng vậy.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 5.

Cô nàng đã dần khẳng định mình không chỉ là một thiên kim tiểu thư…

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 6.

… mà còn có tư chất doanh nhân.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 7.

Nhưng những điều đó chưa phải là tất cả. Hiện tại, cô đang theo đuổi một giấc mơ khác, trở thành ngôi sao nhạc Pop. Một năm trước, Ananya đã tung ra single đầu tiên, mang tên Livin’ the life trong một sự kiện âm nhạc tại Ấn Độ, nơi có những gương mặt nổi bật trong giới nghệ thuật tham dự như Hrithik Roshan, Sooraj Pancholi, Dino Morea và Sohail Khan. Sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa EDM và Pop trong ca khúc của cô khá được lòng giới trẻ trong thời điểm đó.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 8.
Ngoài tài năng kinh doanh, Ananya còn thử sức với vai trò ca sĩ.
Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 9.
Các ca khúc của cô nàng khi trình làng cũng nhận được khá nhiều sự yêu thích.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi Ananya vừa điều hành công ty, vừa sáng tác nhạc, nhưng cô đã chứng minh rằng, không gì là không thể. Thực tế, trong suốt thời gian theo học tại Oxford, cô thường xuyên xuất hiện trên sân khấu và biểu diễn những ca khúc của riêng mình. Hiện tại, Anaya đang viết lời, sáng tác nhạc và có kế hoạch thực hiện một album R&B. Ananya nỗ lực khẳng định mình với tư cách một ca sĩ, nhạc sĩ.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 11.
Cô gái đa năng nhất nhì Ấn Độ chính là đây chứ đâu xa.
Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 12.
Xinh đẹp, giỏi giang và tài năng

Tuy mới 23 tuổi nhưng Ananya luôn rất rõ ràng về định hướng của bản thân trong tương lai. Cô sẽ tiếp tục đưa Svantantra Microfinance lên một tầm cao mới, cũng như khẳng định mình với tư cách là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi danh tại Ấn Độ.

Và mặc dù công việc bận rộn nhưng Ananya Birla luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia những sự kiện có ý nghĩa với cộng đồng các bạn trẻ.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 13.Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 14.Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 15.Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 16.

Dù thừa kế đế chế 41 tỷ đô, thiên kim tiểu thư này vẫn quyết đi con đường khác của riêng mình - Ảnh 18.

Nỗ lực và những thành công của Ananya Birla đã cho mọi người thuộc mọi giai tầng khác nhau trong xã hội thấy rằng tài sản của một người không hoàn toàn nằm ở tiền bạc được thừa kế hay những danh hiệu mỹ miều. Tài sản của con người nằm ở sự cố gắng không ngừng của bản thân, ở sự tự tin, độc lập, mạnh mẽ bước trên đôi chân của chính mình. Khi chúng ta sở hữu những phẩm chất tốt đẹp và ý chí vươn lên vì một ngày mai tươi sáng hơn, chúng ta chính là đang nắm giữ trong tay mình gia tài khổng lồ. Hãy nỗ lực và thành công theo cách của riêng mình, bạn nhé!

Hựu Thanh