Đại biểu QH Vũ Trọng Kim sáng 8-6 cho rằng cần phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu và điều chỉnh dự thảo Luật Đặc khu, để có thể yên lòng và bấm nút thông qua…

Sáng 8-6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt Luật Đặc khu), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Vũ Trọng Kim (Hải Dương), Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, cho rằng: Dự thảo Luật Đặc khu sau khi được thảo luận tại QH, đã nhận được sự quan tâm, ý kiến của nhân dân khắp mọi miền gửi tới Ủy ban Thường vụ QH, gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

“Điều đó cho thấy sự quan tâm của cử tri đối với các vấn đề quan trọng của quốc gia, tôi nghĩ đó là điều đáng mừng. Khi người ta bình chân như vại, không ý kiến gì mới đáng sợ”– ông nói.

ĐB Vũ Trọng Kim trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 8-6. (Ảnh: Người Lao Động)

Trao đổi trên báo Người Lao Động, về áp lực trước giờ phút thông qua dự án luật này (theo chương trình kỳ họp thứ 5 này là ngày 15-6 tới), ĐB Vũ Trọng Kim cho rằng vẫn còn những điều băn khoăn, còn trăn trở. “Tôi cho rằng Ủy ban Thường vụ QH phải cân nhắc và đưa ra cho ĐBQH thảo luận một cách kỹ lưỡng”.

“Việc thông qua hay không thông qua cũng là lịch sử, bởi vì điều quan trọng đang đặt ra trước mắt các ĐB và thay mặt nhân dân quyết định như thế nào cho chính xác. Đó là điều hết sức quan trọng trong thời điểm này”- ĐB Vũ Trọng Kim bày tỏ.

Trước đó, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội Bùi Văn Xuyền cho biết khả năng lớn là thời hạn cho thuê/giao đất trong dự thảo Luật đặc khu sẽ giảm xuống còn 70 năm.

Tùng Anh(TH)