Chiều 12/4, NSND Hoàng Dũng cho biết, ông vừa bị kẻ gian lừa mất 50 triệu đồng chỉ trong 30 phút.

Cụ thể, ông trùm Phan Quân cho hay, chiều 11/4, khi đang ngồi ở nhà thì ông nhận được một cuộc gọi trên Facebook từ một người anh em thân thiết ở Đức. Ông bấm nghe nhưng cuộc gọi chỉ kéo dài vài dây rồi tắt. Sau khoảng 2 cuộc gọi như thế, người này nhắn tin và hỏi vay NSND Hoàng Dũng 20 triệu đồng tiền mặt, theo Zing.

“Đối tượng nghiên cứu rất kỹ lưỡng, khiến tôi không mảy may nghi ngờ chút gì, cũng gọi tôi là sếp, là đại ca. Sau khi đã chuyển thành công lần đầu tiên, tài khoản lại tiếp tục nhắn tin nhờ chuyển tiếp một số tiền lớn hơn. Sau đó, tôi chuyển thêm 30 triệu”, “ông trùm Phan Quân” kể lại.

“Tôi bắt đầu thắc mắc vì người em này là ông chủ của một chuỗi nhà hàng, thiếu gì tiền mà phải nhờ tới tôi. Sau đó, tôi gọi cho Việt Anh để kiểm tra và nhờ gọi sang Đức mới nhận ra là mình đã bị lừa”, NSND cho hay.

"Ông trùm Phan Quân" bị hacker lừa mất 50 triệu đồng qua Facebook
Dòng trạng thái bức xúc của NSND Hoàng Dũng trên trang cá nhân. (Ảnh: chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, NSND Hoàng Dũng không giấu nổi sự bức xúc khi kể lại câu chuyện này.

“Ông trùm” Phan Quân thuật lại: “Nhận được tin nhắn Facebook của một người thân ở nước ngoài thế là vội vã thực hiện ngay và đến cuối ngày thì biết rằng mình đã bị lừa. Một cú lừa ngoạn mục. Mất 10 tháng lương hưu, 50 triệu đồng”.

Sau dòng trạng thái của “ông trùm”, nhiều bạn bè, đồng nghiệp như nghệ sĩ Công Lý, Trà My, diễn viên Việt Anh, Anh Dũng… đều gửi lời an ủi. Hiện tại NSND Hoàng Dũng đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng. Ông cũng thông báo tới ngân hàng và yêu cầu phong toả tài khoản của hacker nọ.

"Ông trùm Phan Quân" bị hacker lừa mất 50 triệu đồng qua Facebook
Nhiều đồng nghiệp nhắn tin động viên “ông trùm”.

NSND Hoàng Dũng cho biết ông đã quá sơ ý, thiếu cảnh giác nên bị kẻ gian lợi dụng dễ dàng dù chuyện này không hề mới mẻ trên Facebook. Từ câu chuyện của mình, “ông trùm Phan Quân” cũng nhắn nhủ mọi người hãy luôn cẩn thận khi có ai nhờ chuyển tiền trên mạng xã hội.

 Hà Vũ