Gần 1h sáng 20/3, nhiều người sống cạnh nhà số 5 Trần Phú, TP. Vinh, Nghệ An giật mình kinh hãi bởi nghe tiếng nổ như bom dội tới.

Khi người dân chạy ra hiện trường, nhìn thấy trước nhà số 5 Trần Phú là khung cảnh tan hoang, hệ thống cửa kính tòa nhà vỡ tan, văng xa tới 50-100m. Trong nhà, khói bốc lên dày đặc.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Người Lao Động)

Một người dân tên Thành sống cách hiện trường 150m cho biết, gần 1h khuya gia đình đang ngủ nghe tiếng nổ như bom. Khi anh Thành mở cửa ra thấy một số xe khách phải dừng lại do sức ép của vụ nổ. Toàn bộ kính tòa nhà nổ tung, văng rất xa.

Hàng trăm người vây quanh dãy nhà phát nổ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Toà nhà hai tầng này là quán nướng SURA BBQ Vinh, hoạt động được hai năm. Khi xảy ra vụ nổ, cả chủ và nhân viên không còn trong quán, theo Tuổi Trẻ.

Lực lượng PCCC Công an Nghệ An đưa 5 xe chữa cháy cùng lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Đến 1h45, tại hiện trường vụ nổ có mưa lớn khiến công tác khắc phục, dọn dẹp gặp khó khăn.

Trời mưa, nên việc thu dọn hiện trường gặp khó khăn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sáng nay, ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, chưa xác định được số người thương vong.

Theo một số người dân sống gần căn nhà, do hoạt động kinh doanh ẩm thực, nên bên trong nhà hàng BBQ này có nhiều bình ga lớn. Do vậy, nguyên nhân có thể do nổ bình ga công nghiệp.

Thế Tam