Một nữ sinh viên Trung Quốc mua bụng bầu bằng silicon, giấu một con chó trong đó giả mang thai để đưa lên máy bay.

Trang Wuhan Evening News đưa tin, một sinh viên Trung Quốc định đưa người bạn nhỏ 4 chân của mình lên máy bay bằng cách nhét nó trong bụng rồi giả mang thai.

Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vũ Hán Thiên Hà ở tỉnh Hồ Bắc, khi cô gái chuẩn bị lên chuyến bay về quê Cam Túc vào tối 11/1.

Nữ sinh Trung Quốc giấu chó trong bụng, giả mang thai để lên máy bay
Nữ sinh viên định nhét chú chó nhỏ màu trắng trong bụng, giả mang thai để lên máy bay.

Tuy nhiên, khi đi qua máy quét tại sân bay, một nhân viên an ninh phát hiện bà bầu này hành động kỳ lạ và tỏ ra rất căng thẳng. Khi nhân viên này chạm vào chiếc bụng bầu để kiểm tra “đứa bé” đang đạp bên trong, mọi chuyện vỡ lỡ.

Cảnh sát sân bay cho biết, tối ngày 11/1, họ nhận được một cuộc điện thoại báo cáo rằng, một phụ nữ đang “mang thai” bị giữ lại vì nghi ngờ mang hàng lậu. Nhưng trên thực tế, cô gái chỉ cố tình mang cún cưng của mình lên máy bay.

Khi được hỏi về nguyên nhân, cô gái trẻ cho biết chỉ muốn đưa con chó của mình về nhà ở Cam Túc. Nhưng vì hãng hàng không quy định không đưa động vật lên máy bay, nên cô bèn nghĩ ra cách mang thai giả. Cô gái đã mua một miếng silicone độn bụng trên các trang bán hàng trực tuyến, sau đó nhét con chó vào bên trong.

Do chưa từng làm chuyện sai trái trước đây, nên cô gái có phần lo sợ. Nhân viên an ninh tại sân bay đã tinh ý phát hiện ra điểm bất thường trên gương mặt của cô và dùng tay để ấn thử bụng bầu. Quả nhiên, họ phát hiện chiếc bụng là đồ giả, nên đã gọi điện báo cơ quan chức năng.

Cảnh sát nhận định hành vi của cô phá vỡ trật tự an ninh tại khu vực sân bay. Tuy nhiên xét về thái độ hợp tác, hơn nữa sự việc cũng không xảy ra hậu quả nghiêm trọng nên cô gái chỉ bị phạt hành chính.

NguyễnThoa