Sau nhiều ngày mất liên lạc, cả hai sim điện thoại của em Lệ (Nghệ An) đã thông sóng, nhưng chưa có người nghe máy.

Vào ngày 1/1/2018, chị Vi Thị Oanh (Sinh năm 1972, trú tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn) – mẹ của em Vi Thị Lệ (Sinh năm 2001, học lớp 11, Trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn) cho biết, điện thoại của em đã mở sau nhiều ngày bị tắt, tin đưa từ báo Nghệ An.

Trao đổi với báo chí, chị Oanh kể lại, hôm trước gia đình chị đã thử gọi vào điện thoại con lần nữa thì thấy đổ chuông, mừng quá gia đình gọi thêm vài lần nữa nhưng không ai bắt máy. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể liên lạc được.

Từ ngày 10/12/2017, từ khi mất tích cho đến nay thì điện thoại của em Lệ luôn ở chế độ “thuê bao”, nhưng nay bất ngờ mở đã khiến gia đình thêm hy vọng.

Được biết, gia đình chị Oanh có 2 người con, do người anh đã nghỉ học từ lâu để đi làm, vì vậy mọi hy vọng gia đình tập trung vào cho người con gái ăn học đầy đủ.

Thường ngày, cháu Lệ nó ngoan lắm, mỗi lần đi chơi đâu cháu đều xin phép đàng hoàng. Chưa bao giờ xảy ra chuyện tắt máy không liên lạc được như lần này.…”, trích lời chị Oanh trên báo Nghệ An.

Chị Oanh thông tin thêm, vào đầu năm lớp 11 Lệ có nói với mẹ việc sẽ bán hàng qua mạng. Nghĩ đây không phải là việc gì xấu cũng không vi phạm pháp luật nên chị để con làm theo ý thích của mình, miễn là không ảnh hưởng đến việc học.

Tôi giao hẹn với con là nếu kết quả học tập thấp hơn năm ngoái thì phải dừng ngay việc buôn bán này. Còn việc bán hàng thì thỉnh thoảng con mới kể cho tôi nghe, chứ tôi cũng không hiểu bán online là như thế nào”, chị Oanh kể.

Sau khi không liên lạc được với con, chị Oanh đã lập tức gọi điện cho chồng đang làm việc ở bên Lào. Trở về nhà, hai anh chị cùng nhau đi tìm nhưng chưa thấy con ở đâu.

Sau khi thông tin em Vi Thị Lệ mất tích nhanh chóng lan ra. Người thân, hàng xóm đều ngỡ ngàng không hiểu vì sao. Ông Nguyễn Văn Nhu, người dân địa phương cho hay: “Cháu Lệ là người hiền lành, ngoan ngoãn, chưa bao giờ thấy cháu ăn chơi hay làm gì khiến bố mẹ không vui. Xảy ra chuyện này khiến chúng tôi không thể nào lý giải nổi”.

Trước đó, công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, ngày 23/12/2017 vừa qua, đơn vị này đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Vi Thị Oanh ho rằng đã mất liên lạc với con gái là Vi Thị Lệ.

Theo đơn trình báo, ngày 10/12/2017, em Lệ nhận được cuộc điện thoại của bạn hàng ra bến xe Giáp Bát, Hà Nội để nhận thưởng, nên cháu đón xe giường nằm của nhà xe Thanh Hồng Sơn từ huyện Qùy Hợp ra Hà Nội.

Em lên xe lúc 9h sáng cùng ngày và đến 14h cùng ngày thì gia đình mất liên lạc hoàn toàn. Trước sự việc trên, gia đình đã báo với trưởng công an xã Nghĩa Thịnh và trình báo công an huyện, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về Lệ.

Ông Phạm Văn Linh, trưởng Công an xã Nghĩa Thịnh cho biết, cơ quan chức năng và gia đình vẫn đang tìm kiếm em Vi Thị Lệ bị mất tích khi ra Hà Nội nhận thưởng từ ngày 10/12.

Việc điện thoại cháu Lệ mở ra cũng chưa khẳng định được điều gì, có thể tốt nhưng cũng có thể xấu. Hiện chúng tôi đang tiếp tục nắm thông tin, rà soát từng mối quan hệ để tìm kiếm em”, ông Linh nói.

Khôi Minh