Nghệ sĩ Minh Hằng cho biết NSND Anh Tú đang nằm viện, gầy đi nhiều và phải truyền máu. Trong khi đó, ca sĩ Tuấn Hưng nhập viện cấp cứu sau khi liveshow bị hủy sát giờ diễn. 

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Minh Hằng chia sẻ tình hình sức khỏe của người bạn thân – NSND Anh Tú – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Cô xót xa kể: "Lần đầu tìm vào phòng bệnh mà không thấy bạn đâu, lo, cảm giác đột ngột, trưa nóng, không biết hỏi ai, rồi cũng hỏi được, thấy nói rằng bệnh của bạn nặng hơn nên phải chuyển viện. Bạn nằm trong phòng, gầy móp lại đang truyền máu. Mắt nhắm, yếu và sốt… Mình suýt khóc, may kìm được".

nsnd anh tu benh nang tuan hung nhap vien vi stress
NSND Anh Tú

Minh Hằng thắc mắc tại sao lại để bệnh nặng đến mức này mới đi chữa trị thì nhận được câu nói trấn an từ NSND Anh Tú. Nhiều nghệ sĩ cùng người hâm mộ đồng loạt gửi lời động viên Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam sớm hồi phục và trở lại với công việc.

Minh Hằng và NSND Anh Tú vốn là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết. Nữ nghệ sĩ cho biết vào năm 2006, khi ông xã bị tai biến nhập viện, Anh Tú luôn bên cạnh và giúp đỡ gia đình cô.

Minh Hằng chia sẻ: "Thật thương và muốn động viên bạn thật nhiều như ngày xưa bạn từng động viên mình… Mong bạn mau khỏi để mình gặp nhau còn chém gió, buôn bán chuyện xưa cũ".

nsnd anh tu benh nang tuan hung nhap vien vi stress

NSND Anh Tú sinh năm 1961, là dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ, cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng. Sau này, anh chuyển sang công tác tại nhà hát kịch Việt Nam.

Trong sự nghiệp của mình, NSND Anh Tú để lại dấu ấn với nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như Vũ Như Tô, Rừng trúc, Một mối tình, Mùa hạ cay đắng.. Anh cũng là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt qua các phim Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ…

Năm 2016, Anh Tú được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND. Đến năm 2017, anh chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Nam nghệ sĩ được yêu mến bởi tính cách điềm đạm và luôn hết mình với công việc.

Cùng lúc đó, thông tin Tuấn Hưng nhập viên cấp cứu sau khi hủy liveshow vào chiều ngày 6/10 cũng khiến người hâm mộ lo lắng. Bà xã Thu Hương kể giọng ca Cầu vồng khuyết đã khóc rất nhiều trong buổi tiệc sinh nhật mà bạn bè tổ chức cho mình vào tối ngày 5/10 và cả đêm không ngủ được.

Đến sáng ngày 6/10, Tuấn Hưng bị khàn tiếng và bụng đau quặn thành từng cơn. Khoảng 15h chiều, anh gần như ngất xỉu nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

nsnd anh tu benh nang tuan hung nhap vien vi stress
Bà xã Thu Hương luôn bên cạnh chăm sóc Tuấn Hưng.

Các bác sĩ chẩn đoán, nam ca sĩ bị stress và căng thẳng đến mức đau quặn ruột. Anh cần được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng để lấy lại sức khoẻ trong vài ngày tới.

Trước đó, Tuấn Hưng gần như "mất ăn, mất ngủ" vì luyện tập cho liveshow riêng tại Hà Nội. Tuy nhiên, tối ngày 5/10, gần 2 tiếng trước khi diễn ra chương trình, anh nhận được công văn yêu cầu dừng biểu diễn. Lý do được ghi rõ là đơn vị tổ chức liveshow chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho sự kiện.

(Tổng hợp)