Tỷ phú Elon Musk, ông chủ của hãng xe điện Tesla không chỉ thông minh mà còn là một người rất chăm chỉ. Khi được hỏi về việc đã học cách chế tạo tên lửa như thế nào Elon Musk nói rằng: “Tôi đọc sách”.

>>>Những cuốn sách tạo nên sự thành công của Elon Musk (Phần 1)

“Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies” của Nick Bostrom

Những cuốn sách tạo nên sự thành công của Elon Musk (Phần 2)

Với vai trò lãnh đạo của mình tại SpaceX, SolarCity và Tesla, Musk đã có cái nhìn đầu tiên về công nghệ.

Trong một bài viết trên Twitter, Elon Musk từng chia sẻ: “Chúng ta cần thận trọng với trí tuệ nhân tạo, vì nhiều khả năng nó còn đáng sợ hơn cả vũ khí hạt nhân”.

Đó cũng là lý do vì sao, Elon Musk cho rằng cuốn “Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies” là đáng đọc. Theo Musk, cuốn sách này đã đưa ra những quan điểm về điều gì sẽ xảy ra khi trí tuệ nhân tạo vượt qua bộ nào con người.

‘Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future’ by Peter Thiel (Tạm dịch: Không tới một, học về khởi nghiệp, hay cách xây dựng tương lai)

Những cuốn sách tạo nên sự thành công của Elon Musk (Phần 2)

Thời gian đầu những năm 2000, Musk bắt đầu khởi nghiệp với thanh toán X.com, lúc này Musk phải cạnh tranh trực tiếp với PayPal, đồng thời là Peter Thiel. Vì vậy, khi Peter Thiel cho ra mắt cuốn sách nói trên, Musk đã thừa nhận nó một cách tự nhiên.

“Perter Thiel đã xây dựng nhiều công ty mang tính đột phá, và trong cuốn Zero to One, ông ta đã chứng minh cho chúng ta thấy cách thức thành công”, Musk nói.

“Howard Hughes: Cuộc đời và sự điên cuồng của ông” của Donald L. Barlett và James B. Steele

Những cuốn sách tạo nên sự thành công của Elon Musk (Phần 2)

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Musk nói rằng mình vừa hoàn thành “Howard Hughes” của Barlett và Steele, một cuốn tiểu sử của một ông trùm hàng không, một nhà làm phim lập dị. Không quá khó hiểu vì sao Musk bị thu hút bởi Hughes đến như vậy.

“Merchants of Doubt” của Naomi Orestes và Erik M. Conway

Những cuốn sách tạo nên sự thành công của Elon Musk (Phần 2)

Merchants of Doubt là cuốn sách kể về mối tương quan giữa kinh tế, chính trị và những ngành công nghiệp đã che giấu sự thật xung quanh một loạt các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Musk đã đề cập tới cuốn sách này vào năm 2013 tại một hội nghị D11. Cũng trong khoảng thời gian đó, Musk đã đã tóm tắt cuốn sách này và chia sẻ trên Twitter. “Những người cố gắng phủ nhận tỷ lệ tử vong do thuốc lá và cũng là những người phủ nhận tác hại của biến đổi khí hậu”, Musk viết.

Diệu Chi