Trong khi nữ nhân viên xinh đẹp cặm cụi ngồi bóc vỏ tôm để vào bát, các nam thực khách ngồi đối diện chỉ việc vừa ăn vừa chơi game trên điện thoại. Đổi lại, nữ nhân viên này sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh lên đến 1.570 USD mỗi tháng.

Theo SCMP, một nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thuê hai nữ nhân viên chuyên bóc vỏ tôm cho thực khách với mức lương lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.570 USD).

Nhân viên bóc vỏ tôm sẽ ngồi cùng bàn với khách hàng tại nhà hàng hải sản này và chăm chỉ làm công việc của mình, trong khi các thực khách ngồi chơi điện thoại và thưởng thức những con tôm đã được lột sạch vỏ.

Nhân viên bóc vỏ tôm cho thực khách được trả lương hơn 1.500 USD/tháng
Nhân viên ngồi bóc vỏ tôm trong khi thực khách bận sử dụng điện thoại. (Ảnh: SCMP)

He Nanxin, một sinh viên đại học năm thứ tư chuyên ngành thiết kế thời trang, là một trong hai nhân viên bóc vỏ tôm tại nhà hàng này.

Chia sẻ về công việc, Nanxin cho biết các thực khách mà cô bóc vỏ tôm giúp hầu như không có thời gian để ngẩng đầu lên nhìn mọi thứ xung quanh vì quá bận rộn với việc dán mắt vào điện thoại di động của mình, trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin xã hội WeChat.

Theo Nanxin, mỗi ngày cô có thể bóc hơn 100 con tôm mỗi ngày và nhận được 15% phí dịch vụ.

“Hàng tháng lương của tôi có thể đạt tới hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.570 USD) mỗi tháng”, Nanxin cho hay.

Chủ một nhà hàng hải sản ở Thượng Hải cũng chia sẻ dịch vụ bóc tôm này chủ yếu để phục vụ cho những khách hàng nam muốn tiếp tục chơi các trò chơi trên điện thoại di động của họ ngay cả trong lúc họ ăn.

Hơn nữa, bóc vỏ tôm cũng là một điều khá khó chịu khi khiến các thực khách bị bẩn tay. Vì vậy nhà hàng hải sản này đã thuê những người bóc tôm chuyên nghiệp.

Chỉ riêng trong năm 2016, người dân Trung Quốc tiêu thụ khoảng 880.000 tấn động vật giáp xác như tôm, cua, ghẹ.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc năm 2017 nhận định rằng sự ưa chuộng động vật giáp xác này đã thúc đẩy một ngành công nghiệp hàng tỷ USD ở Trung Quốc, dự đoán sẽ tăng lên 14,7 tỷ nhân dân tệ (vào khoảng 2,3 tỷ USD) trong vài năm tới.

Nguyễn Trang