Với lý do đã được Nghị định mới ban hành “cởi trói” cho Thông tư, các nhà mạng lại đồng loạt tung chương trình khuyến mại khủng.

Báo VnExpress thông tin, mới đây, các chủ thuê bao trả trước lần lượt nhận được tin nhắn từ nhà mạng về việc áp dụng chương trình khuyến mại 50% trong ngày 31/8.

Tin nhắn nhà mạng gửi về cho khách hàng nhắc tới khuyến mại 50% trong ngày 31/8. (Ảnh: VnExpress)

Theo tin nhắn, các nhà mạng không giới hạn số thẻ nạp, không phân biệt hình thức nạp nhưng lại giới hạn thời gian sử dụng giá trị khuyến mại đến hết ngày 15/9. 

Đây là lần khuyến mại 50% đầu tiên đối với thuê bao trả trước kể từ ngày 1/3, thời điểm các nhà mạng bị “giới nghiêm” theo yêu cầu của Thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành cuối năm 2017 quy định, hạn mức khuyến mại của nhà mạng áp dụng với thuê bao trả trước không được vượt quá 20% giá trị thẻ cào.

Theo báo Tiền Phong, đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này dành tặng khách hàng là thuê bao trả trước chương trình khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp khi nạp tiền vào ngày 31/8/2018. Đây là cơ hội “vàng” cho các chủ thuê bao MobiFone được nạp tiền không giới hạn sau gần nửa năm chỉ có các đợt khuyến mại “nhỏ giọt”.

Thuê bao di động trả trước của MobiFone trên toàn quốc khi nạp tiền vào tài khoản trong ngày 31/8/2018 sẽ nhận được ưu đãi 50% giá trị thẻ nạp (trong đó 25% vào tài khoản KM2T và 25% vào tài khoản KM3T). Chương trình không giới hạn số lần nạp tiền và mệnh giá nạp nhưng có giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại.

“Việc chúng tôi áp mức khuyến mại 50% giá trị nạp tiền là hoàn toàn phù hợp với quy định nêu trên”, đại diện MobiFone cho hay.

Theo đó, tiền tặng khuyến mại sẽ có thời hạn sử dụng đến hết ngày 15/9/2018. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn mức nạp tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để có thể tận dụng tối đa tiền khuyến mại phục vụ liên lạc.

Đại diên VinaPhone cũng xác nhận, VinaPhone khuyến mại Ngày Vàng nạp thẻ 50% cho tất cả khách hàng là thuê bao trả trước đang hoạt động, chỉ ngoại trừ thuê bao SIM Data ezCom. Chương trình được áp dụng duy nhất trong ngày 31/08/2018.

Ngày Vàng 50% của VinaPhone không giới hạn số lượng thẻ nạp, không phân biệt hình thức nạp thẻ. Giá trị khuyến mại khách hàng có thể dùng để gọi, nhắn tin tất cả các mạng, sử dụng đến ngày 15/09/2018.

Đại diện Viettel cũng xác nhận thông tin tương tự.

Theo lý giải của các nhà mạng, tại Nghị định số 81/2018 của Chính phủ ban hành hồi tháng 5 và có hiệu lực từ ngày 15/7 quy định trần khuyến mại ở mức 50%, trong đó có mở ra ngoại lệ cho phép doanh nghiệp được khuyến mại lên đến 100% khi theo chương trình của cơ quan Nhà nước chủ trì, hoặc trong các ngày nghỉ lễ và 30 ngày trước tết Âm lịch.

Với chương trình khuyến mại nhân dịp 2/9, các nhà mạng cho rằng đủ điều kiện để áp dụng mức khuyến mại 50%. 

Trước đó, các nhà mạng đều cho biết, việc áp dụng các chương trình khuyến mại không quá 20% đã tác động không nhỏ đến doanh thu. Trong một báo cáo đánh giá về vấn đề này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng nhắc tới tình trạng sụt giảm doanh thu của doanh nghiệp viễn thông kể từ ngày 1/3 sau khi Thông tư 47 có hiệu lực.

Theo VCCI, Nghị định 81/2018 đã “cởi trói” cho doanh nghiệp có thêm không gian cho các chương trình khuyến mại.  

Tổng hợp