Liên quan đến vụ bắn nhau như “phim hành động” tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), ông Võ Quốc Tuấn – phó Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A, người nổ súng cho biết, chỉ muốn giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu nhưng không ngờ làm ơn mắc oán.

Theo Tuổi Trẻ, ông Võ Quốc Tuấn – phó Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A, người bị truy sát cho biết, đã cung cấp toàn bộ các bằng chứng liên quan đến vụ bắn, chém nhau “như phim” trên tỉnh lộ 25C (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cơ quan điều tra công an huyện Nhơn Trạch.

Theo ông Tuấn, ngoài việc cung cấp video clip ghi lại cảnh truy sát, ông còn giao nộp súng (bắn đạn cao su và hơi cay), các loại giấy phép, chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an Đồng Nai cấp để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh.

Ông Tuấn cho biết thêm khoảng hai năm nay giám đốc công ty tự bỏ tiền mua xe cứu thương (có đăng ký dịch vụ cấp cứu) để chở người gặp nạn cấp cứu khi cần. Từ ngày đi vào hoạt động, nhiều nạn nhân được đưa đến bệnh viện gần nhất cứu chữa đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Người nổ súng trong vụ hỗn chiến ở Nhơn Trạch: "Tôi làm ơn mắc oán"
Nhân viên công ty bảo vệ tên Nghĩa kể lại vụ việc bị truy sát khiến ông bị thương nặng ở mắt (ảnh: Hoàng Lộc).

Trước đó, khuya 21/3, ông Trần Huy Thông (Giám đốc công ty) nhận được cuộc gọi từ số máy lạ thông báo có vụ tai nạn trên tỉnh lộ 25C. Ông Thông chạy xe ra hiện trường thì thấy tai nạn nghiêm trọng, có 3 người bị thương nặng (gãy tay, chân và bất tỉnh) nên gọi ông Tuấn ra hỗ trợ.

Sau đó, xảy ra mâu thuẫn với người nhà nạn nhân, họ bắt ông Tuấn xin lỗi và thậm chí còn lên kế hoạch bắt cóc ông Tuấn đến tận nhà để xin lỗi nhưng ông Tuấn không chịu, sau đó xảy ra vụ hỗn chiến kinh hoàng vào hôm 1/4.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – nhân viên công ty bảo vệ bị thương trong vụ đâm chém vừa qua, cho biết: “Tôi đang ở trong công ty thì thấy ông Tuấn bị đuổi chém nên cầm côn lao ra giải vây. Bị nhóm đó cầm mã tấu truy sát, ông Tuấn rút súng bắn đạn cao su ra bắn 2 phát nên họ mới chùng xuống bỏ đi”.

Ông Tuấn cũng khẳng định do bị dồn vào thế cùng nên ông buộc phải bắn hai phát súng (1 đạn cao su, 1 súng hơi cay) để giải vây thoát thân. Tất cả các loại công cụ hỗ trợ này ông đều có giấy phép sử dụng và được cấp chứng chỉ.

Theo ông Nghĩa, trong khi giằng co với nhóm người trên, ông bị một đối tượng dùng dao mác chém thẳng vào đầu nhưng né kịp. Chiều 2/4, bác sĩ bệnh viện xác nhận bệnh nhân Nguyễn Hữu Nghĩa được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rách da mi mắt, mắt bị xuất huyết.

Người nổ súng trong vụ hỗn chiến ở Nhơn Trạch: "Tôi làm ơn mắc oán"
Hai nhóm truy sát nhau kinh hoàng giữa ban ngày (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, theo Dân Việt, vụ hỗn chiến xảy ra vào chiều 1/4, trên đường 25C đoạn qua xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Lúc này 2 nhóm người đi xe máy và 2 ôtô, dùng mã tấu, dao tự chế hỗn chiến trên đường. Có ít nhất 2 người dùng súng bắn liên tiếp đối thủ, trong đó có một người ngồi trong ôtô.

Vụ hỗn chiến kinh hoàng khiến nhiều người dân đi đường vô cùng kinh sợ và làm ít nhất 2 người bị thương. Theo công an huyện Nhơn Trạch, nhóm hỗn chiến đã dùng súng công cụ hỗ trợ (súng cao su) để truy sát nhau.

Hiện cơ quan công an đang mời những đối tượng có liên quan lên làm việc để điều tra làm rõ và chưa tạm giữ ai.

Thanh Thanh