Chiếc xe được gọi là ‘ô tô tự chế’ để chở con đi học của anh N.V.T. (Nghệ An) đang gây tò mò và nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếc ‘ô tô mi ni’ tự chế từ chiếc xe đạp điện cũ thuộc sở hữu của anh T. (xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An). Để tránh mưa nắng khi chở con đi học, anh T. đã tự mày mò, lắp ráp một chiếc xe ô tô nhỏ từ các bộ phận của xe đạp điện cũ, và các bộ phận tự chế từ các loại phế liệu. Xe có đầy đủ các bộ phận chân ga, phanh, ghế ngồi, đèn xi nhan, vô lăng, cửa, cốp đựng đồ, loa nghe nhạc…, theo báo Người lao động.

Anh T. hiện là chủ một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Chiếc xe được một mình anh lắp ráp trong vòng 2 tháng.

Theo anh T, xe sử dụng cơ chế điện năng như xe đạp điện, mỗi lần phải sạc 8 giờ đồng hồ, mỗi lần sạc có thể chạy xe khoảng 30km. Được biết, chiếc xe “ô tô” trên có thể chở được tối đa 6 trẻ nhỏ, 3 người lớn.

Sau khi anh T. sản xuất ra chiếc xe “ô tô mi ni” trên và dùng để chở con đi học, nhiều người tỏ ra thích thú nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng chiếc xe trên sẽ không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Được biết, chiếc xe “ô tô ” tự chế có giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Cùng ngắm kỹ hơn về các bộ phận trên chiếc xe mi ni tự chế của anh T.:

Ngoài một số bộ phận được lấy lại từ xe đạp điện cũ, các bộ phận còn lại được chế từ các loại phế liệu. Vô-lăng được làm từ khung thép uốn cong và hàn lại một cách thô sơ.
Xe có 2 cánh cửa, một cánh dùng để vào vị trí ngồi lái, cánh còn lại ở phía đối diện để mở cho người ngồi sau vào xe.
Trong xe anh T. chế thêm bộ phận lắp usb để nghe nhạc cùng với chiếc loa cũ.
Bộ phận đèn xi-nhan của chiếc xe.
“Nội thất” bên trong xe là chiếc ghế ngồi làm bằng gỗ.
Xe có đầy đủ bộ phận chân phanh, ga…, xe sử dụng cơ chế điện năng như xe đạp điện. Mỗi lần phải sạc 8 giờ đồng hồ, mỗi lần sạc có thể chạy xe khoảng 30km.
Khóa xe cũng được lấy lại từ chiếc bàn lề cửa cũ.
Phía đuôi xe được chế thêm cốp xe để đựng đồ.
Chiếc xe khiến nhiều người thích thú.

(Ảnh: Báo Nghệ An)

Khôi Minh