Trong 3 ngày, anh Tùng ở Nghệ An đã cào 70 triệu đồng thẻ điện thoại với mệnh giá lớn gửi vào Facebook cho kẻ lừa đảo.

Tối 31/12, ông Phạm Trung Hiếu, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều tra xác minh vụ lừa đảo chiếm đạo tài sản bằng thẻ cào điện thoại thông qua Facebook, theo Zing.

Trước đó, ngày 23/12, anh Tùng (đã đổi tên, sinh năm 1990, trú huyện Thanh Chương) đến CA tỉnh Nghệ An trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại.

Theo đơn trình báo, ngày 19/12, anh Tùng nhận được tin nhắn Facebook của người bạn thân đang làm việc ở Đài Loan. Người bạn này bảo cần một số tiền lớn để đóng tiền “chống trốn” và nhờ Tùng mua thẻ cào điện thoại gửi sang rồi đổi ra tiền sở tại để nạp cho ông chủ nếu không sẽ bị đuổi về nước.

Ngoài ra, để tạo lòng tin, người này chủ động gọi video cho anh Tùng nhưng chỉ vài giây là tắt rồi cho biết là do mạng yếu. Nghĩ bạn đang khó khăn cần giúp đỡ nên anh Tùng đã bỏ tiền đi mua thẻ cào.

Từ ngày 20-22/12, anh Tùng đã mua hết 70 triệu đồng tiền thẻ cào với các mệnh giá lớn như 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng gửi qua Facebook cho kẻ lừa đảo.

Sau đó, anh Tùng thấy nghi ngờ và gọi lại cho bạn thì mới biết tài khoản Facebook đã bị kẻ xấu chiếm đoạt quyền sử dụng. Tiếc số tiền đã bỏ ra, anh Tùng đi trình báo cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra xác minh.

Được biết, hình thức lừa đảo thẻ cào điện thoại qua Facebook không phải là mới nhưng liên tiếp có người dính bẫy.

Khuyến cáo người dùng Facebook tuyệt đối không nên đăng nhập vào link người lạ. Nếu có người nhờ cào thẻ điện thoại hoặc mượn tiền thì phải liên hệ trực tiếp qua số điện thoại với chủ nhân số tài khoản Facebook.

Thế Tam