Trong Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 tới đây, du khách trong nước và quốc tế sẽ được miễn phí vé tham quan các bảo tàng trên cả nước.
 

Ngày 18/5, miễn phí vào cửa cho khách tham quan bảo tàng trên cả nước
Ngày 18/5, miễn phí vào cửa cho khách tham quan bảo tàng trên cả nước

Năm nay, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hoạt động theo chủ đề là “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới”.

Để thực hiện mục tiêu “Bảo tàng kết nối số”, các bảo tàng đẩy mạnh hoạt động truyền thông của bảo tàng, quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc các ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Theo Cục Di sản văn hóa, các bảo tàng nên nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày.

Các bảo tàng cũng nên xây dựng các trưng bày chuyên đề lưu động, các trưng bày tương tác và các trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình giáo dục hiện có của bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên .

Yến Yến

Từ Khóa: