Chuyến tàu SE3 chiều Hà Nội – TP.HCM đã trở thành nơi em bé chào đời khi người mẹ trở dạ ngay trên tàu, được nam nhân viên đỡ đẻ thành công.

Chiều 4/3, tàu SE3 chạy Hà Nội- TP. HCM khi đến khu gian Phú Cang- Trà Kiệu tỉnh Quảng Nam thì một sản phụ ở toa 4 có dấu hiệu trở dạ.

Trưởng tàu Hoàng Mạnh Tường đã quyết định để sản phụ đó sinh luôn trên tàu. Nếu chuyển sản phụ này đi viện thì không kịp sẽ nguy hiểm hơn nên trưởng tàu Tường đã để cho nhân viên Đỗ Xuân Thuận trực tiếp đỡ đẻ.

Nam nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công ngay trên tàu
Nam nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên tàu. Ảnh: CLB Yêu Đường Sắt.

Ca đỡ đẻ thành công, mẹ tròn con vuông. Tổ tàu SE3 đã bàn giao hai mẹ con cho ga Tam Kỳ, Quảng Ngãi để đưa vào bệnh viện nằm nghỉ. Sản phụ tên là Phạm Phương Hoa, đi Hà Nội – Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định.

Nam nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công ngay trên tàu
Nam nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công ngay trên tàu

Trưởng tàu Tường cho biết, đây là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra trong khi anh điều hành tàu. Đặc biệt, hộ sinh bất đắc dĩ Đỗ Xuân Thuận bày tỏ, lần đầu tiên đỡ đẻ.

Gần đây nhất, nhân viên tàu SE6 cũng đã thành “bà đỡ” hỗ trợ hành khách sinh con mẹ tròn con vuông trên tàu, khi tàu đến khu gian Mỹ Trạch – Phú Hòa ngày 16/1.

Thanh Thanh 

Từ Khóa: