Theo thông báo ngày 22/3, Mỹ sẽ miễn trừ khoản thuế nhập khẩu nhôm và thép mới cho Liên minh châu Âu (EU) và 6 nước khác.

Mỹ tạm thời không áp thuế nhôm, thép mới cho EU và 6 nước
EU và 6 nước khác được Mỹ tạm thời miễn không áp thuế nhôm, thép 

Chia sẻ với báo giới chiều ngày 22/3, các quan chức từ Brussels (Bỉ) cho biết EU và Mỹ đã đạt được thoả thuận về việc EU sẽ được miễn trừ khỏi các quy định áp thuế cao với các sản phẩm nhôm và thép xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Thoả thuận này đạt được sau chuyến công du đến Mỹ và đàm phán kéo dài trong 2 ngày qua của Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu là bà Cecilia Malmstrom.

Bên cạnh EU, Mỹ cũng tiến hành tạm thời miễn trừ thuế cho 6 nước gồm Argentina, Australia, Brazil, Canada, Mexico và Hàn Quốc.

Theo đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh tạm hoãn việc áp dụng khoản thuế nhập khẩu mới này đối với các nước nói trên trong thời gian tiến hành thảo luận để tìm kiếm một giải pháp dài hạn hơn.

Trước đó, ngày 8/3/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh công bố áp mức thuế suất cao đặc biệt đối với 2 mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu vào Mỹ.

Diệu Thu