Một học sinh cấp 2 ở Quảng Nam đã sử dụng các vật liệu tự kiếm để chế thành khẩu súng. Tuy nhiên, thiết bị này đã phát nổ khiến đạn bay vào người em này dẫn đến tử vong.

Theo VnExpress, ngày 12/6, Thái Viết Sỹ (14 tuổi, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã sử dụng các vật liệu tự kiếm, gồm van xả khí, nòng súng, cò, kim hỏa từ ống nhựa và vỏ chai nước ngọt để chế thành khẩu súng.

Khi Sỹ đang ngồi ở sân nhà để chế súng thì thiết bị phát nổ khiến đạn bay vào người. Nghe tiếng nổ, cha của Sỹ chạy ra thấy con trai bị thương và vội đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Sỹ đã tử vong vào rạng sáng ngày 13/6.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, không làm súng tự chế. Công an cũng thu hồi lượng lớn súng tự chế, xử lý nhiều trường hợp mua, bán, chế tạo loại súng này ở địa phương.

Trước đó, Dân Trí đưa tin, ngày 30/3, công an huyện Thanh Chương đã bắt quả tang Võ Đình Thưởng (sinh năm 1992) có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.

Tang vật thu giữ là 2 khẩu súng tự chế. Thưởng khai nhận đã tự mua những vật dụng trên để tự chế súng, mỗi khẩu được bán 3 triệu đồng.

Vũ Loan