Sau bệnh viện Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp giữ xe miễn phí vào năm 2017, Hải Phòng triển khai miễn phí trông giữ xe cho bệnh nhân tại tất cả các bệnh viện công lập trong năm 2018.

Ngày 4/4, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết sở này đã có văn bản chỉ đạo thực hiện trông giữ xe miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại hàng loạt bệnh viện.

Cụ thể, từ 1/5, sẽ thực hiện không thu phí trông giữ xe tại Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Vĩnh Bảo, An Lão, Ngô Quyền, Thủy Nguyên. Từ 1-6, thực hiện không thu phí trông giữ xe tại Bệnh viện Kiến An và Bệnh viện Bệnh viện Trẻ em.

Trước đó, từ 1/12/2017, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp đã triển khai thí điểm miễn phí trông giữ xe máy cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng miễn phí gửi xe cho bệnh nhân, người đến khám chữa bệnh từ năm 2017. (Ảnh: Vnexpress)

Theo đó, bệnh nhân đến khám bệnh hàng ngày có phiếu khám bệnh, phiếu chỉ định được miễn phí 1 xe, bệnh nhân điều trị nội trú được cấp thẻ miễn phí cho 1 xe cho người chăm nom suốt quá trình điều trị.

Mạnh Tiến