Những hình ảnh đẹp trong bộ phim “Mây họa ánh trăng” sẽ được in thành sách phát hành đầu tháng 1/2018 tại Việt Nam.

“Mây họa ánh trăng” (Moonlight Drawn by Clouds) là bộ phim truyền hình được ưa thích của Hàn Quốc, khởi chiếu năm 2016. Phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học mạng, về chuyện tình yêu tuổi trẻ lãng mạn trong bối cảnh thế kỷ 19 tại Triều Tiên.

Từ sức hút của bộ phim, cuốn sách ảnh “Mây họa ánh trăng” ra đời. Sách dày 344 trang, trong đó có khoảng 320 trang ảnh in màu. Bên cạnh hình ảnh đẹp trong phim, sách còn có phần tóm tắt nội dung, cảm nhận về các nhân vật và hậu trường quay phim.

'Mây họa ánh trăng': đẹp từ phim lên sách, khiến khán giả Việt 'ngẩn ngơ'
Sách ảnh “Mây họa ánh trăng” và các tấm postcard đi kèm.

Trong sách có những tấm postcard đi kèm, những trang sách màu được gập gọn, khi mở ra thành một bức tranh khổ lớn.

Theo thông tin từ nhà phát hành, từ ngày 3/1, sách mới ra thị trường. Trên một trang bán sách online lớn, nhiều độc giả đã bình luận, đặt trước và mong chờ cuốn sách sớm được ra mắt.

'Mây họa ánh trăng': đẹp từ phim lên sách, khiến khán giả Việt 'ngẩn ngơ'
Hình ảnh trong phim “Mây họa ánh trăng”.

Bộ phim “Mây họa ánh trăng” xoay quanh sự thay đổi và trưởng thành của hoàng thái tử Lee Yeong và tình cảm của anh với cô gái Hong Ra-on – một người nữ cải trang thành nam.

Ra-on vì hoàn cảnh mà phải cải trang thành nam giới, làm một nghề đặc biệt là “quân sư tình yêu”, chuyên viết thư tình thay cho những nam nhân thuê mướn. Một khách hàng của Ra-on cả gan thuê cô viết thư để hẹn hò công chúa đương triều.

Thế tử Lee Yeong thấy em gái mình quá si mê “chàng trai” qua những bức thư, bèn quyết tâm gặp mặt kẻ xa lạ – tác giả của những bức thư ấy để yêu cầu cắt đứt mối quan hệ mờ ám. Ra-on lỡ nhận tiền của khách nên thay mặt khách đi gặp. Ân oán, cơ duyên giữa Ra-on và hoàng thái tử Lee Yeong bắt đầu từ đó.

'Mây họa ánh trăng': đẹp từ phim lên sách, khiến khán giả Việt 'ngẩn ngơ'
‘Mây họa ánh trăng’: Đẹp từ phim lên sách, khiến khán giả Việt ‘ngẩn ngơ’

Ngoài những phân đoạn vui nhộn, “Mây họa ánh trăng” còn chứa đựng rất nhiều những thông điệp mang tính nhân văn thông qua kịch bản cùng diễn xuất của dàn sao trẻ. Phim không đơn thuần xoay quanh mối tình giữa Thế tử Lee Young và vị “thái giám” trẻ Hong Ra-on mà còn nhắc nhở con người ta giá trị của gia đình, tình bạn (nhân vật của Kwak Dong Yeon – anh chàng cận vệ mặt lạnh Kim Byung Yeon), mục đích sống và sự trung thành. Có những tập phim cảm động đến nỗi có thể khiến khán giả vừa cười một phút trước nhưng đã rơi nước mắt ngay được ở những đoạn sau đó.

Loan Vũ