Huyền thoại Argentina phản đối khi C.Ronaldo tự nhận mình hay nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Ronaldo đã cân bằng số lần giành Quả bóng vàng với Messi (5 lần). Trong buổi lễ trao giải tại Paris mới đây, CR7 đã tự nhận mình là cầu thủ hay nhất lịch sử, không có ai hoàn hảo bằng anh.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ AS hôm qua, Maradona vô cùng bất bình với ý kiến của Ronaldo. Ông nói với nhà báo Marco Ruiz: “Hãy bảo hắn bớt nói nhảm đi. Người hay nhất lịch sử có thể là Cruyff, Di Stefano hoặc Messi. Ronaldo ở thấp hơn một chút”.

Maradona cho rằng C.Ronaldo quá lố bịch khi tự nhận mình xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Ảnh: bongdanet.vn

Huyền thoại Argentina nói thêm: “Điều tôi ghi nhận là cậu ta luôn có mặt khi đội bóng cần. Không có nhiều cầu thủ đạt phẩm chất này sau thời Johan Cruyff”.

“Cậu bé vàng” Maradona từng trao giải The Best cho Ronaldo hồi tháng 10 nhưng ông thừa nhận thấy khổ tâm vì điều đó. Maradona chia sẻ: “Phải công bố giải thưởng danh giá cho Ronaldo mà không phải Messi thực sự khiến tôi rất đau khổ”.

maradona hay bao ronaldo bot noi nham di
Maradona trao giải The Best cho Ronaldo hồi tháng 10. Ảnh: Sportklub.hr

Trước 1995, Quả bóng vàng chỉ trao cho cầu thủ người châu Âu. Đó là thiệt thòi lớn với Diego Maradona. Sau 1995 tức là khi Maradona đã qua thời đỉnh cao, giải thưởng mới được mở rộng cho tất cả cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Và đến 2007, QBV dành cho mọi cầu thủ trên thế giới.Maradona cũng tuyên bố ông có thể giành nhiều bóng vàng hơn Messi và Ronaldo: “Quả bóng vàng cũng như chiếc cúp vô địch. Trao danh hiệu này cho chỉ một cầu thủ là công việc khó khăn. Do Messi và Ronaldo thống trị trong cả thập kỷ qua, cuộc đua này rõ ràng đang rất nhàm chán. Có lẽ những Cavani, Mbappe hay Ibrahimovic cũng xứng đáng. Ngày xưa có nhiều người cạnh tranh bóng vàng hơn bây giờ. Tôi tin mình sẽ có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi và Ronaldo”.

Bình An

Từ Khóa: